Kẻ mưu sát hụt tổng thống Obama là một nữ diễn viên

Tin mới

11/12/2013 09:26

(NLĐO) – Nữ diễn viên người Mỹ Shannon Guess Richardson hôm 10-12 thú nhận đã gửi thư chứa chất độc chết người ricin cho Tổng thống Barack Obama và 2 quan chức khác hồi tháng 5.

Theo mức án đề nghị của phía công tố, nữ diễn viên bang Texas có thể phải ngồi tù 18 năm và chịu thêm 5 năm giám sát sau khi ra tù. Năm nay 36 tuổi, Shannon Guess Richardson từng góp mặt trong bộ phim “The Walking Dead”. Cô ta thừa nhận đã chế tạo chất độc ricin và sở hữu chúng.
Diễn viên người Mỹ Shannon Guess Richardson thừa nhận đầu độc Tổng thống Obama. Ảnh: Reuters

Richardson là nữ diễn viên đầu tiên bị buộc tội chống lại tổng thống Mỹ và gửi thư tẩm thuốc độc đe dọa giới lãnh đạo. Theo cáo trạng, lá thư được gửi đến Tổng thống Obama có đoạn: “Ông sẽ phải giết chết tôi và gia đình tôi nếu muốn tịch thu súng của tôi. Bất kỳ ai xông vào nhà tôi đều sẽ bị bắn vào mặt”.

Nữ diễn viên này bị bắt vào tháng 6-2013. Ngoài ông Obama, cô ta còn bị cáo buộc gửi thư có chứa ricin cho Thị trưởng New York Michael Bloomberg và Mark Glaze, nhà vận động hành lang về kiểm soát súng ở Washington. Thế nhưng, sau khi những lá thư chứa độc bị phát hiện, Richardson lại chủ động gọi cho Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) và tố giác người chồng Nathaniel Richardson là người gửi. Tuy nhiên, các nhân viên điều tra đã phát hiện một số mâu thuẫn trong lời khai của nữ diễn viên.

Theo Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, ricin có độc tính cao, được tìm thấy trong hạt thầu dầu nhưng phải qua công đoạn phức tạp mới có thể đầu độc chết người. Nếu tiếp xúc với 1 lượng nhỏ ricin cũng có thể tử vong và hiện vẫn chưa có thuốc giải đối với loại chất độc này.
Xuân Mai (Theo Reuters, Huffington Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI