Bé Shahriqal Sidek, 3 tuổi, mất tích tại một đồn điền cao su gần ngôi làng cậu bé đang ở thuộc khu vực Selangon vào hôm 21-11. Cậu bé được nhìn thấy lần cuối khi đang chơi đùa cùng 2 người anh trai Mohd Syahfuddin (8 tuổi) và Mohd Syahrizam (6 tuổi) trước sân nhà.

Mẹ của Sidek, cô Saminie Rawel, 24 tuổi, tìm đứa trẻ để cho ăn nhưng không thấy nên lập tức báo cảnh sát.

Bé Shahriqal Sidek. Ảnh: The Star
Bé Shahriqal Sidek. Ảnh: The Star

Thi thể Sidek được phát hiện trong một con suối lúc 14 giờ chiều 23-11 (giờ địa phương), sau khi cảnh sát bắt giữ một người đàn ông 30 tuổi là hàng xóm của gia đình cậu bé.

Phó Cảnh sát trưởng thị trấn Beaufort, Supt Mustaffa Maarof Mustaffa, cho biết sau nhiều giờ thẩm vấn căng thẳng, người đàn ông đã dẫn lực lượng an ninh tới con suối để vớt thi thể Sidek.

“Nghi phạm than phiền anh ta bị đám trẻ trong khu phố quấy rầy nên bắt cóc một đứa bé mang vào xe hơi. Sau đó, anh ta tát cậu bé vài cái nhưng không may nạn nhân thiệt mạng” – cảnh sát Mustaffa nói.

Cách đây vài ngày, người hàng xóm - làm công việc tài xế, đã có vợ - cãi nhau với cha của Sidek. Cảnh sát địa phương tin rằng nghi phạm có động cơ khác khi tát đến chết nạn nhân nên tiếp tục quá trình điều tra.

Hiện thi thể Sidek đã được gửi đi khám nghiệm pháp y để làm rõ vụ giết người.

P.Nghĩa (Theo The Star)