Bé 9 tháng tuổi thoát tội giết người

Tin mới

12/04/2014 15:26

(NLĐO) – Một tòa án ở Pakistan đã rút lại cáo buộc âm mưu giết người đối với bé trai 9 tháng tuổi Muhammad Musa Khan.

Cậu bé xuất hiện tại tòa án ở thành phố Lahore lần thứ hai hôm 12-4 về tội lên kế hoạch một vụ giết người, đe dọa cảnh sát và can thiệp vào công việc nội bộ của nhà nước.

Mặc dù mới 9 tháng tuổi, cậu bé vẫn bị cảnh sát liệt vào nhóm 30 người - trong đó có 12 thành viên khác trong gia đình Muhammad - âm mưu lên kế hoạch ám sát nhân viên an ninh trong một cuộc tranh chấp về điện và khí đốt tại Lahore.

 

Muhammed ôm bình sữa trước tòa trong phiên xử đầu tiên. Ảnh: BBC

Muhammed ôm bình sữa trước tòa trong phiên xử đầu tiên. Ảnh: Geo TV

Khi cảnh sát đột kích vào ngôi làng nơi Muhammad sinh sống để truy tìm kẻ trộm, họ cho rằng các thành viên trong gia đình cậu bé đã tấn công và muốn giết họ bằng gậy gộc và đá. Phía cảnh sát khẳng định Muhammad ném ít nhất một hòn đá về phía họ nhưng gia đình bé phủ nhận.

Trong phiên xét xử mới nhất, thẩm phán cho biết vụ việc không nghiêm trọng đến mức phải đưa cậu bé chưa đầy 1 tuổi ra truy tố trước pháp luật.

Trước đó, các phương tiện truyền thông nhà nước Pakistan phát sóng hình ảnh của đứa trẻ bé xíu ngồi trong lòng người cha của mình và tay siết chặt bình sữa ở phiên tòa đầu tiên. Muhammed bật khóc khi phải điểm chỉ vào hồ sơ tòa án thay cho chữ ký.

 

Cậu bé bật khóc khi điểm chỉ. Ảnh: AP
Cậu bé bật khóc khi điểm chỉ. Ảnh: AP

 

Ông nội cậu bé đặt câu hỏi tại tòa: “Nó thậm chí còn không biết cầm bình sữa cho đúng cách thì làm thế nào có thể ném đá vào cảnh sát?”.

Sau khi loại bé ra khỏi danh sách nghi phạm, tòa án Lahore sẽ tiếp tục định tội các bị cáo còn lại trong phiênxét xử tiếp theo, trong đó có ông nội của Muahammad - ông Muhammad Yasin - và 3 người con trai của ông này.

Phạm Nghĩa (Theo BBC, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI