Vụ cưỡng hiếp đã xảy ra vào ngày 2-7 nhưng cha mẹ bé gái chỉ mới phát hiện cách đây vài ngày sau khi con gái bị đau bụng và được đưa đến bệnh viện. Đây là trường hợp mới nhất trong hàng loạt vụ tấn công tình dục tại Ấn Độ.

Bé gái được cho rằng đã bị cưỡng hiếp bởi một nhân viên bảo vệ và một giáo viên thể dục nhưng do trong trường này có nhiều bảo vệ và giáo viên thể dục nên quá trình điều tra gặp nhiều khó khăn.

Các nạn nhân bị cưỡng hiếp thưởng phải mất nhiều năm mới đòi được công lý. Ảnh: The Hindu

Các nạn nhân bị cưỡng hiếp thưởng phải mất nhiều năm mới đòi được công lý. Ảnh: The Hindu

Trong khi đó, hàng trăm phụ huynh biết chuyện đã kéo đến biểu tình bên ngoài trường học. Những người này còn phá cửa và hô to những khẩu hiệu phản đối sự quản lý kém của nhà trường.

Vivek Sharma, phụ huynh một bé trai, bức xúc: “Cách giải quyết của nhà trường trong vụ việc này là quá kém”.

Trước sự phẫn nộ của dư luận, hôm 17-7, hiệu trưởng Rustom Kerawala đã có buổi gặp mặt và gửi lời xin lỗi chân thành đến phụ huynh của nạn nhân, đồng thời cam kết sẽ hợp tác với cảnh sát để điều tra vụ việc.

Theo thống kê từ Cục Lưu trữ Hồ sơ Tội Phạm, trong năm 2013, cứ 21 phút lại xảy ra một vụ hiếp dâm tại Ấn Độ. Các chuyên gia cho rằng số liệu về các vụ hiếp dâm được công bố chỉ là một phần nhỏ vì còn nhiều trường hợp không được báo cáo. Thêm vào đó, hệ thống tư pháp trì trệ khiến các nạn nhân phải mất nhiều năm mới đòi được công lý.

Xuân Mai (Theo BBC)