Dẫn nguồn từ Bệnh viện Nhi đồng Vũ Hán (WCH), đài truyền hình nhà nước Trung Quốc (CCTV) khẳng định 2 em bé đã nhiễm virus corona, trong đó bé nhỏ nhất chỉ mới 30 giờ tuổi.

"Mẹ của bé dương tính với virus corona. Hiện tại, các dấu hiệu sinh tồn của bé ổn định" – nguồn tin cho biết.

Theo ông Zeng Lingkon, từ WCH, vụ việc là một dấu hiệu cho thấy "chúng ta cần lo ngại về con đường lây nhiễm mới của virus corona". Cũng theo ông Zeng, phụ nữ mang thai nên tránh xa những người nhiễm virus.

Theo báo South China Morning Post (SCMP) ngày 5-2, WCH đã thiết lập khu vực riêng dành cho những phụ nữ mang thai có dấu hiệu nhiễm virus.

Bé mới sinh 30 giờ cũng bị nhiễm virus corona - Ảnh 1.

Nhu cầu khẩu trang y tế tăng mạnh kể từ khi virus corona bùng phát. Ảnh chụp công nhân làm việc tại một nhà máy ở TP Định Châu - Trung Quốc. Ảnh: Tân Hoa Xã

Giới chức y tế Trung Quốc đã xác định được nhiều trường hợp mang và truyền nhiễm virus corona chủng mới dù không biểu hiện các triệu chứng mắc bệnh.

Ông Li Xingwang, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Bệnh viện Ditan Bắc Kinh, cho biết phần lớn những người này từng tiếp xúc và bị lây từ những bệnh nhân có các triệu chứng rõ ràng, chẳng hạn như ho và sốt.

Tính đến ngày 5-2, virus corona chủng mới đã lây nhiễm hơn 24.300 người trên toàn thế giới, cướp đi sinh mạng của 492 người.

Cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), xác nhận 3 ca nhiễm virus mới tại quốc gia này, trong đó có 2 bệnh nhân từng đến Singapore vào tháng rồi. Theo truyền thông Hàn Quốc, 2 người này đến Singapore làm việc và tiếp xúc với một người Malaysia bị nhiễm virus trong giai đoạn từ ngày 18-1 đến ngày 24-1.

Bé mới sinh 30 giờ cũng bị nhiễm virus corona - Ảnh 2.

Giới chuyên gia y tế Trung Quốc lo ngại virus corona chủng mới có thể lây từ mẹ sang con trong lúc mang thai hoặc ngay khi sinh. Ảnh: Reuters

Cao Lực (Theo SCMP, Channel News Asia)