Bé trai 13 tuổi bị đánh chết vì bị vu ăn cắp xe đạp

Tin mới

15/07/2015 20:19

(NLĐO) - Một đoạn video ghi lại cảnh một nhóm người vu tội ăn cắp xe đạp cho cậu bé13 tuổi, đánh đập em đến chết ở TP Sylhet -Bangladesh đang gây nên làn sóng phẫn nộ tại nước này.

Vụ việc xảy ra vào ngày 8-7 ở bến xe buýt Kumargaon, ngoại ô TP Sylhet. Nạn nhân tên Samiul Alam Rajon, bị trói và bị đám đàn ông dùng gậy kim loại đánh đập đến chết.

Chỉ thời gian ngắn sau khi được đăng tải, video được hàng ngàn người chia sẽ trên mạng xã hội. Nhiều cuộc biểu tình đã diễn ra yêu cầu tử hình những kẻ tấn công vô nhân tính.

 

Rajan was mercilessly killed by a group of men for allegedly stealing a rickshaw van. PHOTO: COURTESY NEWS21BD
Cậu bé Samiul Alam Rajan bị trói và đánh đập đến chết. Ảnh: COURTESY NEWS21BD

 

http://www.independent.co.uk/incoming/article10388358.ece/alternates/w460/Bangladesh-boy3.jpg
Mẹ Samiul Alam Rajan khóc nức nở trước cái chết của con. Ảnh: THE INDEPENDENT

Samiul bị những kẻ tấn công buộc tội ăn cắp xe đạp mặc dù gia đình cậu bé khẳng định cậu vô tội. Không cần bằng chứng, những kẻ tấn công liên tiếp đánh đập tàn nhẫn em. Dù Samiul gào lên “xin đừng đánh cháu như vậy, cháu chết mất” nhưng họ không dừng tay, ép cậu phải nhận tội.

Sau đó, cậu bé được đám người thả đi. Vậy mà khi cậu cố lê bước, một trong số chúng hét lên: “Xương nó vẫn khoẻ kia kìa. Đánh thêm nó đi”.

http://www.independent.co.uk/incoming/article10388354.ece/alternates/w620/Bangladesh-boy2.jpg
Hàng loạt các cuộc biểu tình cũng nổ ra ở các thành phố. Ảnh: THE INDEPENDENT

 

Cảnh sát đã bắt được 5 người tình nghi có liên quan đến vụ việc. Trong đó, tên đứng đầu là Muhit Alam và đồng phạm là Kamrul Islam bị bắt khi đang chạy trốn sang Ả Rập Saudi.

Cảnh sát trưởng TP Sylhet, ông Akhter Hossain, cho biết: “Đây là một vụ giết người tàn bạo và chúng tôi sẽ không tha cho bất cứ ai liên quan”.

Theo kết quả khám nghiệm tử thi tại bệnh viện Đại học Y Sylhet, cậu bé chết vì chấn thương đầu nghiêm trọng trong khi cả người đầy thương tích. Bộ trưởng Nội vụ Asaduzzaman Khan nói rằng đây là một sự việc đau lòng, đồng thời chỉ thị các nhà chức trách nghiêm trị những kẻ thủ ác.

Những người biểu tình tụ tập xung quanh nhà của cậu bé Samiul để chia buồn và yêu cầu những kẻ tấn công phải đền tội. Hàng loạt các cuộc biểu tình cũng nổ ra ở trung tâm TP Sylhet, thủ đô Dhaka và nhiều thành phố trên khắp Bangladesh.

 

H.Bình (Theo Daily Mail, CNN)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI