Bé trai Mỹ gây bão mạng với bức thư gửi Tổng thống Obama

Tin mới

23/09/2016 08:48

(NLĐO) – Một bé trai 6 tuổi đến từ TP New York đang nhận được sự nể phục của hàng ngàn người, trong đó có cả Tổng thống Mỹ Barack Obama, sau khi viết thư bày tỏ nguyện vọng nhận nuôi cậu bé Syria trong bức ảnh nổi tiếng.

Hình ảnh bé Omran Daqneesh, cậu bé bị thương sau khi ngôi nhà tại TP Aleppo – Syria trúng bom, ngồi thẫn thờ trên chiếc ghế cam chờ băng bó từng khiến cả thế giới sốc nặng.

Sau khi nhìn thấy bức hình ám ảnh đó, bé Alex, 6 tuổi, đến từ thị trấn Scarsdale, TP New York, quyết định rằng mình phải hành động.

Cậu bé Alex... Ảnh: CNN
Cậu bé Alex... Ảnh: CNN

...muốn cho cậu bé Syria một mái nhà mới. Ảnh: AMC
...muốn cho cậu bé Syria một mái nhà mới. Ảnh: AMC

Trong bức thư viết tay gửi tới Nhà Trắng, Alex xin Tổng thống Obama đến đón Omran và đưa cậu bé Syria về nhà mình, nơi “con sẽ đợi mọi người với cờ, hoa và bóng bay”. Theo lời Alex, gia đình cậu sẽ cho bé Omran một gia đình và còn đề nghị làm anh của Omran. Alex cho biết bản thân sẽ dạy Omran nói tiếng Anh, đạp xe đạp còn chị gái Catherine thì chia sẻ đồ chơi với cậu bé Syria.

Trong buổi diễn thuyết tại Liên Hiệp Quốc hồi đầu tuần này, ông Obama đã đọc to bức thư của Alex trước khi chiếu đoạn video quay cảnh Alex tự mình đọc bức thư trên Facebook.

Trong thông điệp của mình, Tổng thống Obama kêu gọi mọi người đọc bức thư để “hiểu tại sao tôi quyết định chia sẻ điều này với thế giới”.

“Đây là những lời của một cậu bé 6 tuổi, một đứa trẻ chưa học được cách hoài nghi hay sợ hãi người khác vì xuất thân, vẻ ngoài hay cách họ cầu nguyện. Chúng ta nêngiống như Alex và tưởng tượng xem thế giới sẽ thế nào” – trích lời ông Obama.

Lá thư tay Alex gửi tổng thống Mỹ. Ảnh: BBC
Lá thư tay Alex gửi tổng thống Mỹ. Ảnh: BBC

Ảnh: CNN
Ảnh: CNN

Tổng thống Mỹ lên tiếng kêu gọi các quốc gia phát triển hành động nhiều hơn để giúp người tị nạn trong cuộc khủng hoảng ở Syria. Vào tháng 8, Nhà Trắng cho biết Mỹ đã nhận khoảng 10.000 người tị nạn Syria trong năm nay. Theo lời ông Obama, họ có kế hoạch nhận thêm 110.000 người trong năm 2017.

Thời điểm bức thư được đăng trên Facebook, nó nhận được hơn 100.000 lượt “thích” và được chia sẻ hơn 60.000 lần.

Rất nhiều người dùng mạng đã lên tiếng ca ngợi lòng trắc ẩn của Alex. Một người viết: “Một đứa trẻ 6 tuổi có lòng nhân đạo, tình yêu và thấu hiểu hơn cả nhiều người trưởng thành. Cha mẹ cậu bé hẳn sẽ rất hãnh diện và tôi biết rằng thế giới sẽ nhận được nhiều điều tuyệt vời khác từ Alex”.

Alex tự đọc thư của mình. Nguồn: YouTube

Bảo Hạnh (Theo BBC, CNN)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI