Tin mới

18/02/2014 22:07

Thủ tướng Bỉ Elio Di Rupo vừa trở thành nhà lãnh đạo thế giới mới nhất “khoe thân” trong một đoạn phim hậu trường vừa được phát trên truyền hình.

Một nhóm quay phim đã bắt gặp ông Di Rupo thay áo trong ngày quốc khánh (21-7) nóng nực ở Bỉ hồi năm ngoái. Đây lại là ngày Thái tử Philippe lên ngôi vua. Cảnh ông Rupio thay áo được quay từ phía sau lưng và chỉ kéo dài 3 giây nên văn phòng thủ tướng không xem là chuyện to tát.

 

Cảnh thay áo gây tranh cãi của Thủ tướng Bỉ Elio Di RupoẢnh: RTL.be

Cảnh thay áo gây tranh cãi của Thủ tướng Bỉ Elio Di Rupo. Ảnh: RTL.be

 

Các nghị sĩ đối lập thì không nghĩ vậy. Chỉ còn 3 tháng nữa là đến tổng tuyển cử, họ tận dụng ngay dịp này để chỉ trích nhà lãnh đạo Bỉ “không biết xấu hổ”. Nghị sĩ tự do Alain Destexhe lên án: “Tôi cảm thấy xấu hổ cho đất nước chúng ta. Không ở đâu mà một nguyên thủ hoặc thủ tướng lại hạ thấp tiêu chuẩn đạo đức và tầm thường hóa vai trò của mình như tại Bỉ. Hãy tưởng tượng xem điều gì sẽ xảy ra nếu các ông Obama (tổng thống Mỹ), Hollande (tổng thống Pháp), Rajoy (thủ tướng Tây Ban Nha), Cameron (thủ tướng Anh) hoặc bà Merkel (thủ tướng Đức) thay áo trước camera như ông Di Rupo”.

Đây không phải là lần đầu nhà lãnh đạo Bỉ gây tranh cãi khi xuất hiện trên truyền hình. Đầu năm nay, ông Di Rupo có mặt trong một chương trình nấu ăn trên truyền hình, vậy thôi mà cũng bị cáo buộc là "tìm cách đánh bóng hình ảnh".

Ngoài ông Di Rupo, Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng nổi tiếng khắp thế giới với sở thích khoe ngực trần rong ruổi giữa thiên nhiên. Những bức ảnh chụp ông cởi trần sải tay bơi trên sông, cưỡi ngựa hay đi săn ở Siberia hồi năm 2009 - thời điểm ông còn làm thủ tướng Nga - đều thu hút sự quan tâm của dư luận.

Tuy nhiên, theo báo Telegraph (Anh), điểm chung của 2 nhà lãnh đạo này chỉ có thế. Trong lúc ông Di Rupo, 61 tuổi, là người đồng tính đầu tiên lên làm lãnh đạo một nước thuộc Liên minh châu Âu thì ông Putin lại đang chịu nhiều phê phán khi ban hành những đạo luật bị xem là kỳ thị người đồng tính. 

Phương Võ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI