Báo Liberation đưa tin ông Christian N, cựu giám đốc các nguồn nhân lực trong Bộ Văn hóa Pháp, bị cáo buộc giăng bẫy hơn 200 phụ nữ, hầu hết là các ứng viên trẻ tìm việc, trong khoảng thời gian 2009-2018. Ông ta lừa họ uống trà hoặc cà phê có thuốc lợi tiểu để xem các nạn nhân… tiểu tiện trước mặt mình.

Bệnh hoạn không tưởng: Chuốc thuốc để xem phụ nữ… tiểu tiện - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Straits Times

Các tội danh cụ thể mà Christian N bị cáo buộc là lạm dụng chức vụ để tấn công tình dục, vi phạm thô bạo chức vụ công chức, sử dụng thuốc có hại, xâm phạm quyền riêng tư…

Trong bản báo cáo dài về vụ việc mà Libertion trích đăng, 5 phụ nữ kể rằng Christian N mời họ uống trà hoặc cà phê khi đến phỏng vấn rồi mời họ đi tham quan một số địa điểm gần bộ Văn hóa ở Paris. Trên đường đi, họ đột ngột muốn đi ngoài và Christian N đưa họ ra bờ sông Seine. Ông ta thậm chí còn "ga-lăng" cầm áo khoác che cho họ "giải quyết tâm sự" bên dưới một cây cầu.

Một phụ nữ kể sau vụ việc, cô mất tới 4 ngày nằm viện để điều trị chứng nhiễm trùng tiểu.

Christian N. còn bị cáo buộc lén chụp hình chân của nhiều phụ nữ bằng cách để điện thoại di động bên dưới bàn làm việc. Hành động thô thiển này bị một đồng nghiệp ở bộ Văn hóa Pháp bắt tại trận trong một cuộc họp vào tháng 6 năm ngoái và báo cảnh sát. Kết quả là cảnh sát tìm thấy trên máy tính Christian N bản danh sách chứa tên của hơn 200 nạn nhân cùng với hình ảnh và những mô tả ghê tởm về cảnh họ tiểu tiện trước mặt ông ta..

Christian N. bị đình chỉ hồi tháng 10-2018 và bị sa thải 3 tháng sau đó. Ông ta thừa nhận với báo Liberation rằng đã "chuốc thuốc 10 hoặc 20 phụ nữ" và "ước gì có thể dừng lại sớm hơn". Hành vi của Christian N. bị Bộ trưởng Văn hóa Franck Riester gọi là "trò điên rồ của kẻ biến thái". Điều mỉa mai là Christian N. từng làm việc 2 năm tại Hội đồng Cao ủy về bình đẳng giới.

Hải Ngọc (Theo RT)