xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bắt "yêu râu xanh" lạm dụng tình dục bé gái rồi livestream trên mạng xã hội

Minh Yến (Theo Guardian)

(NLĐO) – Cảnh sát đã giải cứu một bé gái 12 tuổi ở Philippines bị người đàn ông 63 tuổi đến từ TP Sydney – Úc lạm dụng tình dục rồi livestream trên mạng xã hội.

Bé gái đã được lực lượng cảnh sát quốc gia Philippines và cảnh sát liên bang Úc trả tự do vào ngày 25-10 tại TP Rizal, cách TP Manila khoảng 2 giờ lái xe. Cảnh sát cũng đã bắt giữ một người phụ nữ 39 tuổi trong cuộc vây bắt này.

Hoạt động điều tra người đàn ông đến từ Sydney và những kẻ tội phạm tình nghi tại Philippines đã được bắt đầu sau khi Trung tâm quốc gia về trẻ em mất tích và bị bóc lột (NCMEC) gửi các lời buộc tội lạm dụng trẻ em đến Trung tâm chống bóc lột trẻ em của Úc vào tháng 7-2019.

Bắt yêu râu xanh lạm dụng tình dục bé gái rồi livestream trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Cuộc điều tra đã giúp giải cứu bé gái 12 tuổi từ nhà của bé. Ảnh: Cảnh sát Liên bang Úc

Tháng trước, cảnh sát New South Wales đã đột kích căn nhà của người đàn ông nằm ở khu vực North Rocks thuộc TP Sydney và tìm thấy các thiết bị điện được cho là có chứa các nội dung lạm dụng tình dục trẻ em.

Người đàn ông 63 tuổi hiện đối mặt với các tội danh bao gồm gạ mua trẻ em để thực hiện các hành vi tình dục bên ngoài nước Úc, sử dụng dịch vụ vận chuyển để nhận phim khiêu dâm trẻ em, lan truyền tài liệu khiêu dâm trẻ em và sở hữu các tài liệu lạm dụng tình dục trẻ em.

Theo cảnh sát, người này được cho là đã liên lạc với một số người ở nước ngoài để gạ gẫm các em thông qua một người lớn đáng tin cậy, rồi tiến hành sản xuất và chuyển các tài liệu xâm phạm trẻ em theo yêu cầu của hắn.

Người đàn ông này sẽ đối diện với tòa án địa phương TP Parramatta – Úc vào ngày 22-11.

Bắt yêu râu xanh lạm dụng tình dục bé gái rồi livestream trên mạng xã hội - Ảnh 2.

Điều kiện sống ở khu vực thực hiện cuộc vây bắt khá tệ. Ảnh: Cảnh sát liên bang Úc

Cảnh sát không loại trừ các hoạt động bắt giữ tiếp theo và cho biết sẽ buộc tội người phụ nữ bị bắt tại TP Rizal vào hôm 25-10.

Bé gái hiện đã được đưa đến chăm sóc tại Cơ quan Phát triển và Phúc lợi xã hội Philippines.

Đặc vụ Andrew Perkins, sĩ quan cấp cao của cảnh sát liên bang Úc tại TP Manila, cho biết: "Thật đáng buồn khi tồn tại sự thèm muốn về nội dung lạm dụng trẻ em ở trên mạng khiến nhiều trẻ em bị tổn thương trở thành món đồ để lạm dụng, gây nên những tác hại mang tính hủy diệt". "Việc bắt giữ và giải cứu này đã đưa ra một thông điệp mạnh mẽ rằng bất kỳ ai tham gia vào ngành công nghiệp vô đạo đức này, họ khó thoát khỏi mành lưới pháp luật" – ông Andrew Perkins nói.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo