Hoàng tử Alwaleed sở hữu Công ty Kingdom Holding và nắm giữ cổ phần trong hàng loạt hoạt động đầu tư cao cấp ở phương Tây, từ mạng xã hội Twitter đến các Tập đoàn tài chính đa quốc gia Citigroup, Euro Disney và khách sạn Savoy ở London - Anh.

Hoàng tử Alwaleed đã kiện tạp chí Forbes ở London tội phỉ báng hồi năm 2013. Khi đó, tạp chí Forbes ước tính tài sản của ông ở mức 20 tỉ USD trong danh sách tỉ phú. Nhưng ông Alwaleed cho rằng Forbes đánh giá thấp Kingdom Holding khi không sử dụng giá thị trường của các cổ phiếu thuộc công ty này .

Hoàng tử Alwaleed đang sở hữu khoảng 22,6 tỉ USD và ông đang là người thứ 33 giàu nhất thế giới. Ảnh: Reuters

Hoàng tử Ả Rập Saudi Alwaleed đang sở hữu khoảng 22,6 tỉ USD và là người giàu thứ 34 thế giới.

Ảnh: Reuters

Theo thông báo từ văn phòng của Hoàng tử Alwaleed hôm 17-6, đơn kiện chống lại tạp chí Forbes cùng 2 phóng viên đã được giải quyết dựa trên “những điều khoản mà các bên có thể chấp nhận được”. Tuy nhiên, tạp chí Forbes vẫn chưa đưa ra bình luận về vấn đề này.

Hoàng tử Alwaleed cũng không nói rõ về vụ tranh chấp hoặc tiết lộ các điều khoản tài chính trong vụ dàn xếp. Cùng ngày, ông cho biết sàn giao dịch chứng khoán Saudi đã mở cửa cho đầu tư nước ngoài, Forbes giờ đây đã có thể dễ dàng định giá thị trường của Kingdom Holding để đánh giá đúng tài sản của ông.

Hiện trang web của tạp chí Forbes thống kê giá trị tài sản ròng của Hoàng tử Alwaleed khoảng 22,6 tỉ USD và ông đang là người thứ 34 giàu nhất thế giới. Theo Forbes, chỉ có 5% giá trị của Kingdom Holding lên sàn giao dịch chứng khoán nên tạp chí này tự tính toán tài sản của ông Alwaleed.

Xuân Mai (Theo Reuters)