Cựu thủ tướng Anh Tony Blair: "Tôi không phải người siêu giàu"

Tin mới

10/04/2015 18:20

(NLĐO) – Cựu Thủ tướng Anh Tony Blair khẳng định bản thân không phải là “siêu giàu” bất chấp có thông tin nói số tiền ông kiếm 1 ngày có thể nhiều gấp 9 lần mức lương trung bình một năm ở Anh.

Cựu thủ lĩnh Công đảng này đã tìm cách nói giảm về sự giàu có của ông trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Newsweek (Mỹ) hôm 9-4.

Ông Blair tự nhận mình khá may mắn nhưng nhấn mạnh tiền bạc cùng ông đã đóng góp vào “cơ sở hạ tầng” xung quanh. Ông Blair nói: “Tôi có cuộc sống tốt hơn hầu hết mọi người? Vâng, tôi rất may mắn. Tôi nằm trong nhóm người siêu giàu? Hoàn toàn không, mặc dù mọi người có quyền nghĩ thế”.

 

Cựu Thủ tướng Anh Tony Blair. Ảnh: Reuters
Cựu Thủ tướng Anh Tony Blair. Ảnh: Reuters

 

Ông Blair được biết đến là người ít nói về tài sản của mình. Đã xuất hiện những ước tính ông Blair đang sở hữu khối tài sản trị giá hơn 146 triệu USD. Tuy nhiên, cựu thủ tướng Anh khẳng định tài sản của mình chưa đến 30 triệu USD.

Ngoài ra, có thông tin cho rằng ông Blair kiếm hơn 367.000 USD cho mỗi lần xuất hiện nói chuyện trước công chúng, cao gấp 9 lần mức lương trung bình 1 năm ở Anh. Hồi tháng trước, giới chính trị gia không khỏi ngạc nhiên khi cựu thủ tướng tuyên bố quyên tặng hơn 155.000 USD cho chiến dịch bầu cử của Công đảng.

Tony Blair Associates, công ty của ông, được cho là kiếm hơn 10 triệu USD/ năm từ công việc tư vấn cho Tổng thống Kazakh Nursultan Nazarbayev.

Ngoài các thỏa thuận kinh doanh, ông Blair và vợ Cherie còn sở hữu tài sản trị giá hàng triệu USD tại Anh. Đứng đầu trong số tài sản này là biệt thự trị giá 11 triệu USD tại hạt Buckinghamshire.

 

Xuân Mai (Theo RT)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI