Ông Stevaert, 60 tuổi, cựu lãnh đạo của đảng Dân chủ Xã hội Flemish, từng là thị trưởng TP Hasselt và thống đốc tỉnh Limburg. Người ta nghi ngờ ông này tự tử khi truyền thông Bỉ hé lộ chính trị gia đã để lại một bức thư chia tay.

Giới chức cho biết thợ lặn tìm thấy thi thể ông Stevaert ở kênh Albert sau khi phát hiện xe đạp và áo khoác của ông ở bờ kênh.

http://www.straitstimes.com/sites/straitstimes.com/files/imagecache/ST_REVAMP_2014_STORY_PAGE_640X360/20150403/steve03e.jpg
Chính trị gia Steve Stevaert giã từ sự nghiệp chính trị năm 2011. Ảnh: THE STRAITS TIMES
steve2
Thợ lặn tìm thấy thi thể ông Stevaert ở kênh Albert ngày 2-4. Ảnh: METRO TIME

Trước đó, cùng ngày, đại diện công tố viên thông báo truy tố ông Stevaert vì tội hiếp dâm và lạm quyền. Ông này vướng vào bê bối cưỡng hiếp xảy ra hồi năm 2010, sau khi cuộc gặp với nạn nhân ở trường quay cho một chương trình truyền hình của cựu Hoa hậu Bỉ Goedele Liekens.

Theo giới truyền thông địa phương, nạn nhân không đâm đơn khiếu nại cho đến năm 2013. Ngay sau đó, ông Stevaert bị cảnh sát thẩm vấn. Tuy nhiên, ông chỉ thừa nhận họ có quan hệ tình dục, bác bỏ cáo buộc cưỡng hiếp.

Ông Elio Di Rupo, lãnh đạo Đảng Xã hội và là cựu Thủ tướng Bỉ, nói rằng mình bị sốc trước cái chết của ông Stevaerts, kêu gọi cảnh sát nhanh chóng điều tra nguyên nhân vụ việc. Truyền thông cũng cho biết cựu chính trị gia này mất tích trước khi phát hiện chết ở kênh Albert.

H.Bình (Theo BBC, Reuters)