Theo lời cảnh sát, các nạn nhân được tìm thấy chiều 20-8 trong một ngôi nhà ở TP Citronelle, bang Alabama - Mỹ. .

Trả lời phỏng vấn sáng 21-8 (giờ địa phương), đại úy Paul Burch thuộc Sở Cảnh sát hạt Mobile cho biết cơ quan chức năng xác định danh tính các nạn nhân gồm Shannon Melissa Randall, 35 tuổi; Joseph Adam Turner, 26 tuổi; Robert Lee Brown, 26 tuổi; Justin Kaleb Reed, 23 tuổi; và Chelsea Marie Reed, 22 tuổi.

Trong đó, nạn nhân Chelsea Reed đag mang thai 5 tháng.

“Đó là một cảnh tượng khủng khiếp” – đại úy Burch nói về hiện trường án mạng. Ông nói thêm rằng thủ phạm dùng súng và ít nhất 1 loại vũ khí nữa. Luật sư hạt Mobile Ashley Rich cũng khẳng định cô chưa bao giờ chứng kiến hiện trường vụ án nào ghê rợn như vụ này.

Nghi phạm Derrick Dearman. Ảnh: Facebook

Cảnh sát tại hiện trường. Ảnh: CNN

Theo điều tra, vụ thảm sát diễn ra vào sáng sớm 20-8. Khoảng từ 0 giờ đến 1 giờ ngày 20-8 (giờ địa phương), các cư dân tại khu này đã gọi 911 để báo cáo về một kẻ lạ mặt. Tên này sau đó được xác định là Derrick Dearman, sống ở thị trấn Leakesville, bang Mississippi.

Tuy nhiên, khi cảnh sát đến nơi, họ không tìm được ai. Sau đó, Dearman quay lại ngôi nhà và ra tay khi các nạn nhân đang ngủ.

Sau khi lấy đi 5 mạng người vô tội, Dearman bắt cóc bạn gái cũ, cô Laneta Lester, và một em bé 3 tháng tuổi tại ngôi nhà rồi đưa họ tới nhà của bố mình tại bang Mississippi. Sau đó, tên này đột nhiên thả tự do cho cô Lester cùng em bé rồi đến sở cảnh sát đầu thú.

Đại úy Burch cho hay nghi phạm Derrick Dearman đã bị tạm giam sau khi tên này đến đầu thú tại Sở Cảnh sát hạt Greene chiều 20-8. Dự đoán nghi phạm có thể đối mặt với 5 hoặc 6 tội danh giết người.

Trước đó, vào ngày 19-8, cô Lester đã phải chạy trốn Dearman trong hoảng sợ và đến ở nhờ nhà chị gái ở TP Citronelle để thoát khỏi "mối quan hệ bạo lực".

Derrick Dearman (trái) và bạn gái cũ Laneta Lester. Anh: New York Post
Bảo Hạnh (Theo CBS)