Bị cảnh sát thiêu sống vì không chịu hối lộ?

Tin mới

07/07/2015 17:55

(NLĐO) – Một phụ nữ ở bang Uttar Pradesh, miền Bắc Ấn Độ, đã thiệt mạng do bị thiêu sống. Có thông tin trước đó bà đã từ chối hối lộ cảnh sát.

Cảnh sát Abdul Hameed cho biết vụ việc diễn ra ở thị trấn Barabanki hôm 6-7. Khi đó, bà Neetu Dwivedi, 40 tuổi, đến đồn cảnh sát với hy vọng giải cứu chồng mình là Ram Narain, người bị bắt giữ hôm 4-7 để thẩm vấn trong một vụ án.

 

Cảnh sát Abdul Hameed (phải) đang điều tra vụ việc. Ảnh: BBC
Cảnh sát Abdul Hameed (phải) đang điều tra vụ việc. Ảnh: BBC

 

Trước khi chết, nạn nhân đã nói với một thẩm phán ở địa phương rằng 2 cảnh sát Ram Saheb Singh Yadav và Akhilesh Rai đã yêu cầu bà nộp 100,000 rupee (1.578 USD) nếu muốn chồng được tự do. Bà từ chối nên bị thiêu sống.

Trái lại, theo đồn cảnh sát này, lúc đó Ram Saheb Singh Yadav và Akhilesh Rai chỉ chửi mắng và đuổi bà Dwivedi đi. Trong cơn tức giận, bà Dwivedi lấy xăng tưới lên người và châm lửa tự thiêu ngay cổng đồn cảnh sát.

Bà Dwivedi bị phỏng đến 80%, được đưa vào bệnh viện ở thủ phủ Lucknow điều trị nhưng qua đời vào sáng 7-7. Hiện hai cảnh sát nói trên đang bị đình chỉ công tác và thủ hiến bang Uttar Pradesh Akhilesh Yadav đã yêu cầu điều tra vụ việc.

Con trai bà Dwivedi, phóng viên của một tờ báo Hindu, nói anh muốn đòi lại công lý cho mẹ vì “linh hồn mẹ tôi chỉ được an nghỉ khi bọn tội phạm bị trừng trị”. Vụ việc xảy ra chưa đầy một tháng sau khi nhà báo Jagendra Singh cũng bị cảnh sát thiêu sống ở quận Shahjahanpur thuộc bang này.

Xuân Mai (Theo BBC, PTI)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI