Các quan chức phe Cộng hòa cho biết đã có một sự đồng tình hỗ trợ từ các cấp bậc của đảng ngay trong những ngày sau khi Đảng Dân chủ tại quốc hội tuyên bố tiến hành cuộc điều tra luận tội tổng thống liên quan vụ bê bối Ukraine. Có vẻ như điều đó thúc đẩy ông Trump đạt tổng số tiền lớn lạ thường cho chiến dịch năm 2020, cuối cùng có thể lên đến mức 2 tỉ USD.

Bị điều tra luận tội, ông Trump vẫn hút tiền quyên góp - Ảnh 1.

Chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Donald Trump đã thu được 15 triệu USD trong vòng 72 giờ sau khi ông bị tuyên bố điều tra luận tội. Ảnh: REUTERS

Trong vòng 72 giờ sau khi bà Nancy Pelosi, Chủ tịch hạ viện, tuyên bố cuộc điều tra luận tội, chiến dịch tái tranh cử của ông Trump đã thu về 15 triệu USD, mà người quản lý chiến dịch Brad Parscale mô tả là "tuyệt vời".

Tuy nhiên, quan trọng hơn là con số trên bao gồm tiền đóng góp từ 50.000 nhà tài trợ nhỏ mới, ở tất cả 50 tiểu bang.

Trong khi đó, các khoản đóng góp cho Ủy ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa, cơ quan hoạt động để đưa các thành viên Đảng Cộng hòa vào quốc hội, đã tăng hơn 600%.

Chủ tịch tài chính của đảng, ông Todd Ricketts, nói với Yahoo: "Vô số người Mỹ đang bỏ phiếu với cuốn sổ chi phiếu của họ, dẫn đến một số tiền hỗ trợ tài chính chưa từng có".

Ông Trump được biết là đã huy động được hơn 200 triệu USD, nhiều hơn tổng số tiền của cả 20 thành viên Đảng Dân chủ chi cho cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020 cộng lại.

Hoài Vy (Theo The Telegraph)