xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bị gọi là "ấu dâm", thợ lặn Anh không để yên cho tỉ phú Elon Musk?

Xuân Mai (Theo Fox News, SCMP)

(NLĐO) – Thợ lặn hang động người Anh tham gia giải cứu đội bóng Thái Lan cân nhắc có hành động pháp lý chống lại tỉ phú Mỹ Elon Musk sau khi bị gọi là “kẻ ấu dâm”.

Thợ lặn Vernon Unsworth cho biết thông tin trên hôm 16-7 sau khi giám đốc điều hành Công ty Tesla công kích ông là "kẻ ấu dâm" trên mạng xã hội Twitter.

Ông Unsworth cho hay bản thân không xem đầy đủ những dòng chia sẻ của ông Musk trên mạng xã hội mà chỉ được nghe kể lại. Thợ lặn hang động cho rằng ông sẽ đưa ra quyết định khi trở về Anh trong tuần này.

Theo ông Unsworth, giám đốc điều hành Công ty Tesla là một chuyên gia chiêu trò và chỉ có thế.

Bị gọi là ấu dâm, thợ lặn Anh không để yên cho tỉ phú Elon Musk? - Ảnh 1.

Thợ lặn Vernon Unsworth cân nhắc có hành động pháp lý chống lại tỉ phú Mỹ Elon Musk. Ảnh: Twitter

Trước đó, ông Unsworth cho rằng tàu ngầm mini mà tỉ phú Musk đề nghị cung cấp cho Thái Lan để giúp giải cứu đội bóng mắc kẹt trong hang Tham Luang là trò đánh bóng tên tuổi. Người tham gia hoạt động cứu hộ này cho rằng tàu ngầm mini hoàn toàn không thể sử dụng.

Phản ứng tuyên bố của thợ lặn người Anh, ông Musk viết trên mạng Twitter: "Chúng tôi sẽ tạo ra một trong những tàu ngầm mini có thể di chuyển trong hang động mà không có vấn đề gì. Xin lỗi, kẻ ấu dâm, chính anh khơi mào chuyện này".

Chưa hết, ông trùm về hàng không vũ trụ viết tiếp: "Hãy cược 1 USD, đó là sự thật".

Tuy nhiên ông Musk sau đó đã xóa những dòng này trên mạng Twitter.

Ông Claus Rasmussen, người Đan Mạch và là huấn luyện viên tại Trung tâm dạy lặn Blue Label ở Phuket, cho rằng lời cáo buộc của ông Musk là "không thích hợp", đồng thời ca ngợi vai trò của ông Unsworth trong quá trình giải cứu đội bóng mắc kẹt ở Thái Lan.

Theo chuyên gia lặn người Đan Mạch, ông Unsworth đã thám hiểm Tham Luang 6 năm trước và là người lập bản đồ hầu hết địa hình trong hang động này, nhờ đó tạo nền tảng cho hoạt động cứu hộ.

Chưa hết, trước đó, tỉ phú Mỹ còn gây tranh cãi về cách tiếp cận của ông với đội giải cứu Thái Lan sau khi ông Narongsak Osatanakorn - người đứng đầu trung tâm điều phối chiến dịch cứu hộ - cho rằng tàu ngầm mini không phải là phương án phù hợp với thực tế.

Ông trùm công nghệ vũ trụ Mỹ nói rằng ông Osatanakorn không phải là chuyên gia trong vấn đề này và việc gọi ông với chức danh chỉ huy cứu hộ là không chính xác, thay vào đó nên gọi là cựu tỉnh trưởng Chiang Rai.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo