"Thiết bị của ông ấy sẽ hữu dụng trong một số tình huống khác. Ở Thái Lan, có lẽ nó không thể đi lọt qua những lối đi hẹp... Đừng làm to chuyện nữa" - Thủ tướng Prayut nhấn mạnh.

Thủ tướng Prayut hôm 11-7 cho biết ông Musk đã cho ông xem thiết bị đó khi họ gặp mặt tại sân bay Chiang Rai và ông đã cảm ơn ông Musk về sự giúp đỡ này.

Thủ tướng Thái Lan: Đừng làm to chuyện tàu ngầm mini nữa! - Ảnh 1.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha (người ngồi) đến thăm đội ngũ thực hiện cuộc giải cứu hôm 9-7. Ảnh: REUTERS

Trước đó, một số cơ quan truyền thông đưa tin ông Narongsak Osotthanakorn, nhân vật chỉ đạo cuộc giải cứu, nhận định tàu ngầm nêu trên "không thực tế".

"Mặc dù thiết bị của họ tinh vi về mặt kỹ thuật, nó không thích hợp với sứ mệnh của chúng ta" - ông Narongsak tuyên bố tại cuộc họp báo sáng 10-7, trước khi những thành viên cuối cùng của đội bóng được đưa ra khỏi hang Tham Luang.

Sau khi đài BBC trích dẫn bình luận của ông Narongsak, ông Musk viết trên Twitter: "Vị cựu tỉnh trưởng Thái Lan không phải là chuyên gia về chủ đề này... Đó sẽ là Dick Stanton, nhân vật đồng đứng đầu đội thợ lặn giải cứu".

Thủ tướng Thái Lan: Đừng làm to chuyện tàu ngầm mini nữa! - Ảnh 2.

Các cậu bé đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: REUTERS

Kết thúc chuyến thăm Thái Lan, ông Musk xác nhận ông tặng chiếc tàu ngầm mini "đề phòng nó có thể hữu ích trong tương lai. Thái Lan đẹp tuyệt".

Hoài Vy (Theo Bangkok Post)