Kể từ khi chính thức tranh cử, hai vị phụ huynh không tiếc lời công kích nhau. Nếu cựu ngoại trưởng 67 tuổi dùng các tính từ “chướng tai gai mắt và kỳ cục” để “lột tả” về đối thủ đang đứng đầu bên phía Đảng Cộng hòa thì ông Trump cũng đanh đá không kém khi gọi bà Clinton là “ngoại trưởng tệ nhất trong lịch sử”.

Thế nhưng, giữa Ivanka Trump và Chelsea Clinton ngược lại hoàn toàn. Mối liên hệ giữa họ sâu sắc hơn nhiều so với điểm chung là đều ở tuổi băm và là những bà mẹ trẻ sống ở Manhattan, TP New York.

“Ivanka và Chelsea gặp gỡ nhau bên ngoài và họ còn rủ chồng đi chơi cùng” - bà Emily Heil, đồng chủ nhiệm mục Reliable Source (tạm dịch: Nguồn đáng tin) của tờ The Washington Post, chia sẻ. Bà Heil nói thêm: “Họ quá hiểu về nhau. Nếu có ai đó cảm nhận được những điều Chelsea Clinton đã trải qua thì đó là Ivanka Trump”.

Ivanka Trump (trái) và Chelsea Clinton Ảnh: LOS ANGELES TIMES
Ivanka Trump (trái) và Chelsea Clinton Ảnh: LOS ANGELES TIMES

Cả hai đều lớn lên trong những gia đình không dễ thở, một bên là trong vai trò cô con gái của gia đình đệ nhất nước Mỹ, một bên là gia đình đại gia bất động sản giàu có ít người sánh kịp. Theo đài CNN, cả Ivanka và Chelsea đều kết hôn với những đức lang quân người Do Thái và ái nữ nhà Trump còn cải sang đạo của chồng. Trên mạng xã hội, hai cô dường như là chủ tịch “câu lạc bộ hâm mộ” của nhau và thường xuyên tán dương qua lại ở chốn thị phi này.

Hồi đầu năm nay, Ivanka thậm chí còn bình luận chia sẻ từ tài khoản của Chelsea với lời khen là “lời lẽ thật thông thái”. Tuy nhiên, cả hai dường như chưa từng thừa nhận chính thức tình bạn thân thiết của mình.

Dù đều đang theo đuổi những sự nghiệp riêng, không dựa dẫm vào gia đình song hai cô gái này đều công khai thể hiện sự ủng hộ hết mình đấng sinh thành trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Hiện vẫn chưa rõ vai trò cụ thể của họ trong các chiến dịch tranh cử đó nhưng cả Ivanka và Chelsea được xem là những nhân tố tiềm năng có thể thúc đẩy tích cực hình ảnh cho đấng sinh thành của mình.

Đỗ Quyên