Trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình MSNBC ngày 4-9, bà Clinton khẳng định bản thân không làm gì sai và không xin lỗi về việc sử dụng dùng email cá nhân cho công việc khi làm ngoại trưởng. Tuy vậy, cựu Ngoại trưởng Clinton tuyên bố lấy làm tiếc vì vụ việc này đã gây ra sự lộn xộn, và ước gì có một “lựa chọn khác”.

Democratic presidential candidate Hillary Clinton speaks during a press conference after talking about her strategy for rural America during a campaign stop at the FFA Enrichment Center at Des Moines Area Community College in Ankeny, Iowa August 26, 2015. REUTERS/Scott Morgan
Cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton Ảnh: REUTERS

Ứng cử viên sáng giá của đảng Dân chủ này nhấn mạnh bản thân đã “không suy nghĩ nhiều” đến chuyện sử dụng hòm thư điện tử cá nhân cho công việc vì tính thuận tiện của nó. “Thực sự có rất nhiều việc phải làm, nhiều vấn đề trên khắp thế giới. Tôi đã không thực sự dừng lại và suy nghĩ đến chuyện tài khoản email” – bà Clinton nói. Cựu ngoại trưởng Clinton khẳng định sẽ chịu mọi trách nhiệm và trả lời mọi câu hỏi nghi vấn xung quanh vấn đề đó.

Phát biểu trên của bà Clinton được đưa ra khi các trợ lý cũ và hiện tại của bà ra điều trần trước một ủy ban của quốc hội đang điều tra vụ tấn công năm 2012 vào lãnh sự quán Mỹ ở TP Benghazi - Libya. Bà dự kiến ra điều trần trước ủy ban này trong tháng tới.

Hiện Bộ Ngoại giao Mỹ cùng Cục Điều tra liên bang (FBI) vẫn đang rà soát hàng ngàn thư điện tử của bà Clinton để xác định các bức thư điện tử của cựu Ngoại trưởng Mỹ có chứa các dữ liệu liên bang và thông tin mật hay không.

H.Bình (Theo Reuters)