Báo Expressen (Thụy Điển) ngày 30-11 cho biết con trai người phụ nữ bị nhốt từ năm 12 tuổi tại vùng ngoại ô Haninge, thủ đô Stockholm. Vào tối 29-11, người thân của cụ bà đến ngôi nhà và phát hiện một người đàn ông 41 tuổi đang tỏ ra hoảng sợ bên trong.

Ông ta gần như không thể nói được, rụng gần hết răng, chân đầy vết bầm tím và lở loét, cộng thêm bị suy dinh dưỡng, không thể đi lại. Người họ hàng lập tức gọi xe cứu thương, đưa người đàn ông nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Theo cảnh sát, cụ bà đã bị bắt giữ về cáo buộc giam giữ con trai trái phép. Năm con trai lên 12 tuổi, bà bắt con mình nghỉ học và kể từ đó thường xuyên ở nhà. Người phụ nữ giải thích "có người muốn làm hại họ" nên cấm con trai ra khỏi nhà.

Bị mẹ nhốt 28 năm, con không nói được, rụng gần hết răng - Ảnh 1.

Cảnh sát Thụy Điển đã bắt giữ một cụ bà 70 tuổi đến từ thủ đô Stockholm về cáo buộc nhốt con trai trái phép suốt 28 năm. Ảnh: Pledge Times

Một người thân của gia đình cụ bà trước đó nghi ngờ có điều gì đó không ổn. Trong nhiều năm, cô cố gắng nói chuyện với những người họ hàng khác nhưng không tìm được thông tin nào. Cô cũng mô tả ngôi nhà mà hai mẹ con nói trên sống hàng chục năm nay chưa được dọn dẹp, giống như "một bãi rác lớn" và điều kiện sống của họ không khác gì "một bộ phim kinh dị".

Phát ngôn viên cảnh sát Stockholm Tou Högg thông báo cuộc điều tra sơ bộ đang được thực hiện nhưng không cung cấp thêm chi tiết.

Phạm Nghĩa