Núi lửa Taal trên đảo Luzon, nằm ở phía Nam và cách của thủ đô Manila 59 km. Vào buổi trưa ngày 12-1, núi lửa bắt đầu nổ và phun những đợt tro đầu tiên lên bầu trời. Nhà chức trách buộc cư dân phải sơ tán với cảnh báo nguy hiểm vì dung nham có thể sẽ phun trào sau đó.

Cặp đôi Chino và Kat Vaflor tổ chức lễ kết hôn tại một địa điểm cách núi lửa Taal 16 km. Anh Randolf Evan, người chụp ảnh cưới đã kịp thời "bắt" được bức ảnh đầy ấn tượng của cặp vợ chồng với những cụm tro của núi lửa phun ở hậu cảnh.

Bất chấp núi lửa phun trào sau lưng, họ vẫn cưới nhau - Ảnh 1.

Cặp đôi tổ chức đám cưới ở địa điểm cách núi lửa 16 km. Ảnh: Randofl Evans

"Chúng tôi thực sự lo lắng và  chúng tôi vẫn tiếp tục kiểm tra các phương tiện truyền thông xã hội để cập nhật về vụ phun trào núi lửa trong khi tiến hành lễ cưới. Vì vậy, chúng tôi thực sự nhận thức được các cảnh báo và mức độ leo thang được công bố theo thời gian. Chúng tôi cũng thảo luận kín đáo với nhau về những gì nên làm khi điều tồi tệ nhất xảy đến" - anh Evan nói với CNN.

Anh cũng cho biết tất cả mọi người trong khu tiệc cưới Savanna Farm Tagaytay by Solange vẫn "bình tĩnh" khi cặp đôi nói "chúng tôi vẫn tổ chức lễ cưới".

Bất chấp núi lửa phun trào sau lưng, họ vẫn cưới nhau - Ảnh 2.

Đám cưới vẫn tiếp tục sau khi núi lửa phun trào. Ảnh: Randolf Evans

Địa điểm tiệc cưới này sau đó đã đăng một bức ảnh của cặp vợ chồng ở sảnh cưới với những đám mây tro bụi xoáy ở phía xa và viết: "Đám cưới vẫn tiếp tục!"

Viện Núi lửa và Địa chấn học Philippines cho biết núi lửa này hoạt động với cường độ "leo thang nhanh", liên tục phun trào dung nham và tạo ra các cụm tro kéo dài trong bán kính hơn 14 km quanh miệng núi lửa.

Viện đã kêu gọi dân trên đảo và một số thị trấn gần đó sơ tán xa núi lửa Taal trong vòng vài giờ đến vài ngày.

Gia Minh (Theo CNN)