"Một thiếu niên đang học cách kiểm soát tính nóng nảy. Đang thư giãn tâm lý và xem một bộ phim cổ điển tuyệt vời cùng một người bạn" – Thunberg viết trên Twitter.

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Trump thông qua Twitter kêu gọi Thunberg "thư giãn tâm lý". Ông chủ Nhà Trắng cũng sử dụng cụm từ "thật nực cười" để phản ứng dòng dòng tweet của nữ diễn viên Roma Downey chúc mừng Thuberg được Tạp chí Time vinh danh là "Nhân vật của năm 2019".

"Thunberg phải học cách kiểm soát tính nóng nảy, sau đó đi xem một bộ phim cổ điển tuyệt vời cùng một người bạn. Hãy thư giãn Thunberg, hãy thư giãn!" – ông Trump viết trên Twitter.

Bị ông Trump mỉa mai, “nữ chiến binh sinh thái” đáp trả không vừa - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà hoạt động vì môi trường người Thụy Điển Greta Thunberg. Ảnh: Ney York Post

Đây không phải là lần đầu tiên Tổng thống Trump mỉa mai Thunberg trên mạng xã hội và cũng không phải là lần đầu tiên "nữ chiến binh sinh thái" đáp trả ông chủ Nhà Trắng.

"Cô bé ấy có vẻ là một cô bé rất vui vẻ và đang mong chờ một tương lai tươi sáng. Thật tuyệt khi thấy điều này" – ông Trump viết hồi tháng 9, sau khi Thunberg chỉ trích các nhà lãnh đạo thế giới vì phớt lờ cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

"Một cô bé rất trẻ tuổi, vui vẻ mong chờ một tương lai tươi sáng" – Thunberg đáp trả.

Ở tuổi 16, Thunberg đã trở thành một trong những nhà hoạt động môi trường nổi bật nhất lịch sử và là nguồn cảm hứng cho thanh thiếu niên trở thành "những chiến binh sinh thái". 

Cô được Tạp chí Time vinh danh là "Nhân vật của năm 2019" vào ngày 11-12 vì "đã trở thành tiếng nói lớn nhất về vấn đề lớn nhất mà hành tinh chúng ta đối mặt trong năm".

Bị ông Trump mỉa mai, “nữ chiến binh sinh thái” đáp trả không vừa - Ảnh 2.

Greta Thunberg được Tạp chí Time vinh danh là "Nhân vật của năm 2019". Ảnh: Time

Cao Lực (Theo ABC News)