Khoảnh khắc trên diễn ra trong lúc Thunberg đứng tại sảnh chờ của trụ sở LHQ ở TP New York -Mỹ. Khi thấy ông Trump – người rút Mỹ khỏi Thỏa thuận Khí hậu Paris 2015 - đi qua, Thunberg đã thay đổi nét mặt của mình, từ đôi chút tò mò sang tức giận.

Trước đó, trong lúc phát biểu tại LHQ, nhà hoạt động vì môi trường người Thụy Điển cũng đã chỉ trích các nhà lãnh đạo thế giới vì cho rằng họ "chỉ quan tâm về phát triển kinh tế", đồng thời kêu gọi hành động khẩn cấp về biến đổi khí hậu.

"Nhiều người đang hứng chịu hậu quả của biến đổi khí hậu. Nhiều người đang bỏ mạng. Toàn bộ hệ sinh thái đang sụp đổ. Chúng ta đang bước vào giai đoạn tuyệt chủng. Trong khi đó, các ngài chỉ nói về tài chính và phát triển kinh tế" – Thunberg, người được đề cử Giải Nobel Hòa bình cho hoạt động về khí hậu, khẳng định.

Ánh nhìn sắc lạnh của nữ chiến binh sinh thái 16 tuổi với Tổng thống Donald Trump - Ảnh 1.

Greta Thunberg thay đổi sắc mặt khi thấy Tổng thống Donald Trump. Ảnh cắt từ clip

Ánh nhìn sắc lạnh của nữ chiến binh sinh thái 16 tuổi với Tổng thống Donald Trump - Ảnh 2.

Ảnh: BBC

Trong khi đó, theo Sky News, Tổng thống Trump dường như cũng đã thông qua mạng xã hội Twitter để mỉa mai Thunberg khi viết: "Cô bé ấy có vẻ như là một cô bé rất vui vẻ và đang mong chờ một tương lai tươi sáng".

Hội nghị thượng đỉnh về hành động chống biến đổi khí hậu của LHQ đã diễn ra ở TP New York vào ngày 23-9. Trước đó một ngày, Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) của LHQ cảnh báo lượng khí thải vào bầu khí quyển trái đất tiếp tục tăng mạnh và các nước nhìn chung phải đóng góp gấp 3 lần cam kết mà họ đã đề ra trong năm 2015 để ngăn nhiệt độ toàn cầu tăng không quá 2 độ C vào cuối thế kỷ này.

Cao Lực (Theo Independent, Sky News)