Bị phạt nặng vì đưa tin ông Giang Trạch Dân qua đời

Tin mới

07/12/2011 11:01

(NLĐO) – Đài truyền hình châu Á (ATV) của Hong Kong đã bị phạt nặng vì đưa tin ông Giang Trạch Dân qua đời trong khi ông hoàn toàn khỏe mạnh.

Cơ quan quản lý phát thanh truyền hình Hong Kong (BA) đã yêu cầu ATV phải nộp phạt 39.000 USD vì đưa tin cựu chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân từ trần trong bản tin ngày 6-7. Người phát ngôn của BA nói: “Chúng tôi rất thất vọng vì ATV làm việc một cách vô trách nhiệm. Điều này đi ngược lại những nguyên tắc của chúng tôi”.
   

Bản tin do ATV đưa ngày 6-7 (Ảnh: NEXTMEDIA)
 
Người này cũng cho biết thêm ATV đã không xác minh tính chính xác của thông tin và chậm trễ trong việc cải chính. Sau vụ phát tin sai, Phó chủ tịch ATV Lương Gia Vinh và trợ lý của ông này đã từ chức.
 
Về việc xử phạt trên, đại diện phía ATV nói: “Chúng tôi chấp nhận án phạt của cơ quan quản lý phát thanh truyền hình Hong Kong và sẽ rút kinh nghiệm từ sự cố này cũng như nghiêm túc thực hiện các quy định về báo chí trong tương lai”.
 
Việc ông Giang Trạch Dân không tham dự buổi lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng Sản Trung Quốc ngày 1-7 đã làm dấy lên tin đồn ông qua đời. Sau đó, các quan chức Bắc Kinh đã bác bỏ thông tin này và cảnh cáo ATV đưa tin sai sự thật.
H.Bình (Theo Washington Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI