icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bị thang máy "nuốt chửng", mẹ vẫn cố cứu con

Đỗ Quyên (Theo Celebcafe)

(NLĐO)- Người mẹ trẻ tuổi bế con vừa bước ra khỏi thang cuốn thì một tấm ván sàn bất ngờ sập xuống. Người mẹ cố gắng đẩy con về phía an toàn nhưng cô không thể giữ được mạng sống của mình.

Vụ việc xảy ra tại trung tâm mua sắm Shashi Anliang ở TP Kinh Châu, Trung Quốc, báo Wuhan Evening News cho biết hôm 27-7.

Nạn nhân được xác định là Xiang Liujuan, 30 tuổi.

 

Người mẹ bị sụp xuống hố nhưng vẫn cố cứu con trai. Ảnh: Youtube

Người mẹ bị sụp xuống hố nhưng vẫn cố cứu con trai. Ảnh: Youtube

 

Theo video ghi nhận được của camera tại hiện trường, Xiang bế con phía trước ngực khi đi trên thang cuốn. Khi lên tới đỉnh thang cuốn, người mẹ vừa bước lên miếng ván phía trước thì sụp xuống hố. Chới với khi nửa thân mắc ở trên, nửa thân mắc ở dưới hố, Xiang cố gắng đẩy cậu con trai nhỏ về phía trước. Cháu bé được một số nhân viên bán hàng gần đó kéo về nơi an toàn, còn người mẹ mắc kẹt trong khi thang cuốn vẫn hoạt động.

Video cho thấy sau khi vẫy vùng một lúc, Xiang biến mất trong các hố của thang cuốn.

Lực lượng cứu hộ phải mất hơn 4 giờ mới cắt được thang và đưa nạn nhân lên trong tình trạng “không còn dấu hiệu của sự sống”.

Vụ tai nạn đáng tiếc đã trở thành chủ đề bàn luận trên trang mạng xã hội Weibo hôm 27-7. Phần lớn các bình luận đều bày tỏ sự phẫn nộ đối với quản lý của trung tâm mua sắm.

Trong khi đó, nhiều người cũng thể hiện sự xúc động vì hành động cuối cùng của người mẹ. “Tôi rất hoảng sợ khi thấy người mẹ rơi xuống hố và cũng không khỏi xúc động trước tình mẫu tử của cô ấy” – một cư dân mạng chia sẻ.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên xảy ra thảm kịch liên quan tới thang cuốn ở Trung Quốc. Hồi năm 2012, một cậu bé 9 tuổi mất mạng sau khi mắc kẹt trên thang cuốn tại một cửa hàng ở Bắc Kinh gây ra một cảnh tượng đáng sợ.

Hồi tháng 7-2011, một cậu bé 13 tuổi thiệt mạng và hơn 20 người khác bị thương khi một thang cuốn tại tàu điện ngầm ở Bắc Kinh đột ngột đổi hướng trong giờ cao điểm.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo