Trang The Sun đưa tin khi được giải cứu, nạn nhân 52 tuổi vẫn còn sống nhưng sau đó tử vong ở bệnh viện vì khó thở do những vết kiến cắn khiến họng bà sưng lên nghiêm trọng.

Trước đó, người phụ nữ xấu số đang cố giải thoát cho con trai - người bị dân làng trói vào cây vì nghi ngờ họ ăn trộm xe. Cả con gái của bà cũng chịu hình phạt tương tự nhưng 2 người con may mắn sống sót và hiện đang hồi phục khỏi các vết thương.

Vụ việc gây sốc xảy ra ngay vào ngày cuối cùng của năm 2016 tại TP Caranavi - Bolivia, cách thủ đô La Paz khoảng 160 km về phía Đông Bắc. Truyền thông địa phương đưa tin cả 3 mẹ con còn bị người dân đánh đập và đốt.

Một đài phát thanh địa phương công bố hình ảnh 2 trong số 3 nạn nhân bị bịt mắt và trói vào gốc cây trong khi những người xung quanh tụ tập gần đó để xem. Cơ quan chức năng cho biết theo điều tra ban đầu, người phụ nữ xấu số và 2 người con đến TP Caranavi để đòi nợ.


Ba nạn nhân bị trói vào một cái cây đầy kiến lửa Brazil. Ảnh: Facebook

Ba nạn nhân bị trói vào một cái cây đầy kiến lửa Brazil. Ảnh: Facebook

Loại cây mà họ bị trói vào là cây Palo Santo, một loại cây bí hiểm mọc trên bờ biển Nam Mỹ. Đây là nơi trú ngụ ưa thích của loài kiến lửa Brazil vốn rất nổi tiếng với những vết cắn cực kỳ đau đớn.

Cảnh sát trưởng tại địa phương, ông Gunter Agudo, nói: "Chúng tôi giải cứu được cả 3 người nhưng người phụ nữ 52 tuổi bị thương nặng và phải đến bệnh viện. Bà qua đời lúc 15 giờ 30 phút (giờ địa phương) ngày 31-12".

Về việc con trai và con gái của nạn nhân khẳng định họ tới TP Caranavi để đòi nợ, ông Agudo cho biết: "Ban đầu, cuộc điều tra được tiến hành để xem xét vụ trộm xe nhưng hiện tại chúng tôi xem đây là vụ giết người và hành hung nghiêm trọng".

Đến nay, mới chỉ có một người bị bắt với cáo buộc kích động dân địa phương thực hiện hành vi tàn nhẫn dù cơ quan chức năng xác nhận có nhiều người tham gia vụ việc.

Một người dân làng khẳng định 3 mẹ con trên là tội phạm đến khu vực này để "lừa đảo" và bắt nạt người nghèo.

Bảo Hạnh (Theo News.com.au)