Bị xả nước từ bồn cầu, bé trai thoát chết kỳ diệu

Tin mới

10/12/2014 10:49

(NLĐO) – Một bé trai sơ sinh Trung Quốc đã được cứu thoát sau khi người mẹ nhẫn tâm bỏ em vào bồn cầu và dội nước.

Bé trai được các bác sĩ gọi là Xiaoxiao đã được tìm thấy sau khi có người nghe thấy tiếng khóc của em từ một ống cống. Các nhân viên cứu hộ sau đó đã phát hiện em nằm trên một vũng nước nhỏ tại huyện Tuy Đức, tỉnh Thiểm Tây.

 

Bé trai được tìm thấy trong đường cống. Ảnh: CEN
Bé trai được tìm thấy trong đường cống. Ảnh: CEN

Theo báo Metro hôm 9-12, Li Zhi, một nhân viên cứu hỏa, cho biết: “Đó thật sự là một cuộc chạy đua với thời gian bởi vì nếu một ai đó ở bất kỳ tầng nào của tòa nhà có thể dội nước xuống cống một lần nữa hoặc đứa trẻ sẽ bị lật úp mặt xuống vũng nước bẩn và chết đuối”. Người này nói thêm rằng họ không thể đập vỡ đường ống nước vì có thể khiến đứa bé bị thương hoặc thậm chí là thiệt mạng.

 

Đứa bé sống sót kỳ diệu mà không hề bị thương. Ảnh: CEN
Đứa bé sống sót kỳ diệu mà không hề bị thương. Ảnh: CEN

Vì vậy, lực lượng cứu hộ đã sử dụng một số dụng cụ hỗ trợ để mở đường ống một cách nhẹ nhàng và cứu đứa bé ra. Bé trai vẫn còn dây rốn dính liền và rõ ràng chúng đã được cắt một cách vụng về. Bác sĩ Li Zhiping cho biết: “Đứa bé đã sống sót qua vụ việc mà không hề bị thương. Tôi không nghĩ sẽ có một trường hợp tương tự như thế này mà đứa trẻ có thể sống được sau khi bị dội nước từ bồn cầu”.

 

Bé trai được tắm rửa sạch sẽ và cho uống sữa. Ảnh: Daily Mail
Bé trai được tắm rửa sạch sẽ và cho uống sữa. Ảnh: Daily Mail

 

Đứa trẻ lập tức được đưa đến bệnh viện tắm rửa và uống sữa.

Xiaoxiao hiện được các thành viên đội cứu hỏa chăm sóc, những người tình nguyện làm cha mẹ tạm thời của em trong thời gian vụ việc được điều tra. Cảnh sát cho biết đang tìm kiếm mẹ của đứa trẻ và nói rằng đây không phải lần đầu tiên một đứa trẻ bị cha mẹ bỏ theo cách này. Nếu mẹ của Xiaoxiao bị bắt, cô có thể sẽ đối mặt với tội danh bỏ rơi trẻ em.

Xuân Mai (Theo Metro, Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI