Tối 15-11, cảnh sát khu vực Bang Phong Pharng ở thủ đô Bangkok - Thái Lan được gọi tới trung tâm bưu điện trên đường Rama III để kiểm tra ba chiếc hộp chứa các bộ phận cơ thể của một bé sơ sinh nhúng trong dung dịch formalin (dùng để ướp xác).

Chiếc hộp đầu tiên chứa một phần đầu và mặt đứa bé. Hộp thứ hai chứa chân phải bị cắt làm ba khúc và hộp còn lại đựng hai miếng da. Ba bưu kiện đề địa chỉ đến là TP Las Vegas – Mỹ, người gửi là hai người đàn ông ngoại quốc nhưng không được cảnh sát tiết lộ danh tính.

Cảnh sát Metropolitan kiểm tra ba chiếc hộp. Ảnh: Bangkok Post

Cảnh sát kiểm tra ba chiếc hộp. Ảnh: Bangkok Post

Nhân viên bưu điện tên Anirut Ninla, 43 tuổi, cho biết ba chiếc hộp ghi bên ngoài là “đồ chơi”, lấy từ bưu điện thuộc khu trung tâm mua sắm MBK. Sau khi kiểm tra bằng X-quang và phát hiện điều bất thường, Ninla quyết định mở ba chiếc hộp rồi báo cảnh sát.

Hai người ngoại quốc nói trên lập tức bị triệu tập để lấy lời khai. Theo cảnh sát Chumpol Pumpuang, những người đàn ông cho biết họ mua đầu đứa trẻ sơ sinh và các bộ phận khác từ một chợ đêm ở Saphan Phut, quận Thon Buri nhưng không thể nhớ được đường tới cửa hàng.

Mục đích họ mua các bộ phận đứa bé vì muốn gửi về Mỹ để trêu chọc bạn bè. Do cảnh sát không tìm thấy bằng chứng kết tội nên hai người đàn ông được thả vào sáng 16-11.

Nhà chức trách tin rằng các bộ phận thi thể đứa bé bị đánh cắp từ một trung tâm y tế hoặc viện nghiên cứu vì cách cắt các bộ phận phận cơ thể và bảo quản được thực hiện bởi các chuyên gia nhiều kinh nghiệm.

Cành sát Metropolitan đã gửi mẫu bộ phận cơ thể đứa trẻ tới Viện khoa học pháp y thuộc Bệnh viện tưởng niệm Vua Chulalongkorn để giám định. Bác sĩ Kornkiat Wongpaisarnsin, người trực tiếp kiểm tra các bộ phận cơ thể cho rằng chúng đã được lưu giữ trong formalin nhiều năm qua và rất khó để làm xét nghiệm ADN nhằm xác định danh tính đứa trẻ.

Một cuộc điều tra cũng được cảnh sát tiến hành để tìm kiếm bệnh viện nơi thi thể đứa trẻ bị đánh cắp và cửa hàng bán các bộ phận cơ thể này ra ngoài.

P.Nghĩa (Theo Bangkok Post, Daily Mail)