Biệt kích Mỹ tham gia tiêu diệt Bin Laden tử nạn

Tin mới

31/03/2013 17:48

(NLĐO) - Một thành viên thuộc lực lượng đặc nhiệm SEAL thuộc hải quân Mỹ đã thiệt mạng trong cuộc diễn tập trên bầu trời sa mạc bang Arizona – Mỹ khi va chạm với một đồng đội khác.

Các quan chức hải quân Mỹ vừa xác nhận Brett D. Shadle, 31 tuổi, tử nạn khi va chạm với một đồng đội.
 
Các nguồn tin chưa được chứng thực hôm 31-3 xác nhận cả 2 người nói trên đều là thành viên của nhóm SEAL 6 từng tham gia đặc mệnh tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden tại Pakistan năm 2011. 
 

Cuộc điều tra về cái chết của Brett D. Shadle đang được tiến hành. Ảnh: ABC
 
Theo người phát ngôn viên Bộ Tư lệnh Chiến dịch Đặc biệt của Mỹ, Shadle và đồng nghiệp đang thực hiện diễn tập quân sự rơi tự do thường kỳ khi tai nạn xảy ra chiều 28-3.
 
Hai binh lính va chạm trên bầu trời và rơi xuống hai chỗ khác nhau. Shadle được đưa tới Bệnh viện Đại học Arizona tại Tucson, trong khi người còn lại được trị thương tại Bệnh viện Tucson.
 
Các quan chức quân sự cho biết vụ tai nạn đang được điều tra. 

Đây là vụ tai nạn gây chết người thứ 3 trong 5 năm qua tại trung tâm của lực lượng đặc nhiệm, nơi các biệt kích SEAL được huấn luyện nhảy dù và rơi tự do từ trên cao.

Người thân của Shadle cho biết người lính này đã kết hôn và có một con trai 2 tuổi và cô con gái 4 tuổi.
 
Chú của Shadle là ông Donald Shadle bày tỏ sự hoài nghi về cái chết của cháu mình. Người chú cho biết Shadle thực hiện nhiều nhiệm vụ ở nước ngoài và khi quay trở lại Mỹ thì bỏ mạng trong một cuộc huấn luyện thường kỳ.
H.Bình (Theo AP, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI