Biệt kích SEAL bắn chết Bin Laden lần đầu lên tiếng

Tin mới

14/02/2013 15:42

(NLĐO)- Biệt kích hải quân Mỹ (SEAL) bắn chết Osama bin Laden hồi đầu tuần vừa lên tiếng kể lại cái đêm định mệnh ông nã ba phát đạn vào trùm khủng bố Al Qaeda, đồng thời bày tỏ những lo lắng về tài chính mà ông phải đối mặt khi trở về làm một người dân thất nghiệp.

Một biệt kích SEAL. Ảnh: Reuters

Người lính biệt kích này không tiết lộ danh tính khi tham gia cuộc phỏng vấn trên tạp chí Esquire nhưng đã trả lời rất rõ ràng và thẳng thắn về vai trò của mình trong chiến dịch tiêu diệt Osama bin Laden hồi tháng 5-2011. Đây là lần đầu tiên ông tiết lộ vai trò của mình trong sự kiện lịch sử này, đồng thời cũng không giấu giếm sự lo lắng của bản thân đối với an toàn của gia đình mình.

"Ông ta trông rất bối rối và có vẻ cao hơn tôi tưởng” - lính biệt kích này nói về Bin Laden.

Khi các lính biệt kích bắt gặp Bin Laden trong bóng tối ở tầng ba khu nhà trú ẩn ở thị trấn Abbottabad ở Pakistan, y đang choàng tay qua vai người vợ trẻ nhất, “đẩy cô ta về phía trước” với một khẩu súng trường AK-47 bên cạnh.

“Cô ta bị đẩy về phía trước để che chắn cho ông ta (Bin Laden). Ông ta có một khẩu súng trong tầm tay, thực sự rất đe dọa. Tôi phải bắn vào đầu để ông ta không có cơ hội” - tay lính biệt kích nói.

“Trong tích tắc đó, tôi nổ súng hai lần vào trán ông ta. Sau viên thứ hai ông ta ngã xuống, nằm trên sàn nhà ngay trước giường, tôi nổ một phát đạn nữa, vào cùng một chỗ. Ôn ta chết, không cử động, lưỡi thè ra ngoài”.

Bài báo trên Esquire, gọi tay súng biệt kích ẩn danh nói trên là “Kẻ nổ súng” đồng thời còn tiết lộ một sự thật đáng chú ý rằng cựu biệt kích này hiện đang vật lộn với cuộc sống thất nghiệp khi không có lương hưu, bảo hiểm y tế hay các đảm bảo an ninh cho gia đình.

Bài báo xuất hiện không bao lâu sau khi một biệt kích SEAL khác có tên Matt Bissonnette, cũng từng là một phần của chiến dịch tiêu diệt Osama, xuất bản một cuốn sách hồi năm ngoái tên là "No Easy Day" khiến giới chức Lầu Năm Góc “toát mồ hôi” vì những thông tin mật bị công bố.
Đỗ Quyên (Theo Hindustan Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI