Biệt kích SEAL lấy mạng Bin Laden lần đầu lộ diện

Tin mới

30/10/2014 09:02

(NLĐO)- Biệt kích SEAL nổ súng tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden sẽ lần đầu lộ diện trong một cuộc phỏng vấn đặc biệt trên kênh Fox News vào tháng tới.

Hình ảnh từ một buổi huấn luyện của lực lượng Hải quân SEAL. Ảnh minh họa: Tân Hoa xã

Hình ảnh từ một buổi huấn luyện của lực lượng Hải quân SEAL. Ảnh minh họa: Tân Hoa xã

 

Theo thông cáo báo chí từ Fox News ngày 29-10, trong chương trình mang tên “The Man Who Killed Osama Bin Laden, biệt kích SEAL tiêu diệt Osama bin Laden sẽ trả lời phỏng vấn trong 2 phân đoạn phát vào ngày 11-12/11 về cuộc đột kích Abbottabad chớp nhoáng tại hang ổ của trùm khủng bố al-Qaeda ở Pakistan vào năm 2011.

Đây là lần đầu tiên người bắn phát đạn lịch sử lộ diện sau 2,5 năm diễn ra chiến dịch tiêu diệt kẻ chủ mưu các cuộc khủng bố 11-9 gây chấn động cả thế giới.

Sự tàn bạo của trùm khủng bố Bin Laden vẫn kém xa phong trào Hồi giáo IS. Ảnh: Hollow Verse

Trùm khủng ố Osama bin Laden bị tiêu diệt trong chiến dịch lcủa ực lượng SEAL (Mỹ đêm 2-5-2011 tại Abbottabad, Pakistan. Ảnh: Hollow Verse

 

Thông cáo nêu rõ biệt kích của lực lượng đặc biệt thuộc của hải quân Mỹ này "sẽ chia sẻ qua trình huấn luyện để tham gia lực lượng chiến đấu tinh nhuệ của Mỹ và giải thích sự tham gia của mình trong chiến dịch tiêu diệt Bin Laden mang tên “Operation Neptune Spear” (Ngọn giáo thần Biển).

“Tiết lộ các thông tin chi tiết vốn chưa từng xuất hiện trước đó, bộ phim sẽ có một phần thú vị nói về trải nghiệm của người nổ phát súng chí tử trong khi đối đầu với trùm khủng bố khét tiếng nhất thế giới, những khắc họa của tay súng này về những giây phút cuối cùng của Osama bin Laden, cũng như những gì đã xảy ra khi anh tiêu diệt Bin Laden" – theo Fox News.

Trong chương trình, biệt kích SEAL này còn tiết lộ về một buổi lễ "bí mật", trong đó anh đã tặng chiếc áo đã mặc trong sứ mệnh "Ngọn giáo thần Biển" cho Bảo tàng và đài tưởng niệm 11-9 quốc gia ở thành phố New York.

Đỗ Quyên (Theo Business Insider)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI