Đặc nhiệm SEAL "nã hàng trăm viên đạn vào xác Bin Laden"

Tin mới

17/03/2014 16:09

(NLĐO) – Một báo cáo gây sốc mới đây trên trang web SOFREP – cổng thông tin dành cho các lực lượng đặc biệt của Mỹ tiết lộ hình ảnh xác chết của trùm khủng bố Osama Bin Laden không được công bố rộng rãi bởi nó cực kỳ đáng sợ.

Nguyên nhân là do sau khi chết, thi thể của Bin Laden còn bị đặc nhiệm SEAL (Mỹ) nã hàng trăm viên đạn khiến nó trở nên biến dạng.

Trong cuốn sách có tựa đề “No Easy Day”, tác giả Matt Bissonnette – thành viên của biệt đội SEAL Team 6 tham gia cuộc đột kích Bin Laden cho biết ông và đồng đội đã bắn “một vài” viên đạn vào xác chết của trùm khủng bố để chắc chắn rằng nghi phạm đã chết. Tuy nhiên, theo SOFREP, số đạn mà những người này thay phiên nhau xả vào thi thể cố lãnh đạo al-Qaeda lên đến hàng trăm viên.

Đây có thể là lý do khiến chính quyền Tổng thống Barack Obama không công khai ảnh thi thể của Bin Laden trên các phương tiện truyền thông vì sợ sự chỉ trích dữ dội của cộng đồng trong và ngoài nước gây ảnh hưởng đến lợi ích của Mỹ.

 

Tổng thống Barack Obama và các quan chức cấp cao Nhà Trắng theo dõi cuộc tập kích Bin Laden của Hải quân SEAL. Ảnh: Reuters
Tổng thống Barack Obama và các quan chức cấp cao Nhà Trắng theo dõi cuộc tập kích Bin Laden của Hải quân SEAL. Ảnh: Reuters

 

Theo SOFREP, hành động của đội đặc nhiệm SEAL đã vi phạm Luật Chiến tranh và mở ra xu hướng đáng lo ngại về cách hành xử tàn bạo đối với tù binh, trong đó có việc quân đội Mỹ đốt và đi tiểu trên xác của kẻ thù.

Hồi năm ngoái, Tổ chức Giám sát Công lý (Judicial Watch) của Mỹ đã kiện chính quyền Washington đòi truy cập bộ ảnh Bin Laden sau khi chết nhưng phán quyết của tòa án liên bang cho rằng CIA không cần thiết phải cung cấp bất cứ một tấm ảnh nào.

P.Nghĩa (Theo Huffington Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI