Biểu tình rầm rộ trước ngày Putin nhậm chức

Tin mới

07/05/2012 10:26

(NLĐO)- Theo hãng thông tấn RIA Novosti, khoảng 50.000 đến 100.000 người biểu tình đã tập trung tại quảng trường Bolotnaya ở trung tâm thủ đô Moscow (Nga) tham gia biểu tình chống chính phủ vào cuối ngày 6-5, trước ngày ông Vladimir Putin nhậm chức Tổng thống Nga.

Khoảng 50.000 đến 100.000 người tham gia biểu tình


Tuy nhiên, không giống như các cuộc biểu tình tại Moscow trong 6 tháng qua, cuộc biểu tình này sớm xảy ra bạo lực với một lượng lớn những người biểu tình đụng độ với cảnh sát khi đang tìm cách tiến tới Điện Kremlin. Hơn 400 người đã bị bắt và một số người biểu tình và cảnh sát bị thương.
 Cảnh sát bắt giữ một số người biểu tìnhTheo nhà phân tích chính trị Stanislav Belkovsk, nhiều người chứng kiến các hoạt động biểu tình tương tự từ tháng 12-2011 và tháng 3-2012 dự đoán rằng các cuộc biểu tình này sẽ kết thúc sau cuộc bầu cử tổng thống ngày 4-3, tuy nhiên cuộc biểu tình lớn mang tên "Cuộc tuần hành của hàng triệu người" cho thấy câu chuyện lại đi theo một hướng khác!
 
Trong khi đó, Mặt trận Nhân dân toàn Nga (ONF) đã tổ chức cuộc mít tinh ủng hộ chính quyền và kỷ niệm một năm thành lập với sự tham gia của khoảng 50.000 người trên Đồi Tưởng niệm.
 
Trên Quảng trường Đỏ cũng diễn ra cuộc diễn tập duyệt binh nhân Ngày Chiến thắng 9-5 và Điện Kremlin bắt đầu tiến hành những công việc cuối cùng cho lễ nhậm chức của tổng thống mới vào trưa 7-5. 
Đỗ Quyên (Theo Ria Novosti)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI