Bò chết dạt liên tục vào Thụy Điển, Đan Mạch

Tin mới

10/01/2014 10:02

(NLĐO) – Xác của 11 con bò mộng dạt vào bờ biển Thụy Điển và Đan Mạch kể từ ngày 29-12 đến nay đã gây đau đầu cho lực lượng cảnh sát ở các nước Bắc Âu này.

Tổng cộng có 8 con bò chết được phát hiện bởi những người đi dạo trên bờ biển ở miền nam Thụy Điển và 3 con bò khác tại Đan Mạch. Tất cả đều có một điểm chung là tai con vật bị cắt đứt. Các nhà điều tra nghi ngờ những kẻ gây ra vụ việc cố ý làm vậy để loại bỏ các thẻ nhận dạng dùng để theo dõi bò.

 

Xác một con bò Hà Lan dạt vào bờ biển Đan Mạch và Thụy Điển hôm 8-1. Ảnh: AP
Xác một con bò Hà Lan dạt vào bờ biển Đan Mạch và Thụy Điển hôm 8-1. Ảnh: AP

 

Theo sĩ quan Boje Joergensen của lực lượng cảnh sát Đan Mạch, một số con bò bị cột chặt 2 chân sau, từ đó dẫn đến suy đoán chúng bị cẩu lên.

Cảnh sát Đan Mạch và Thụy Điển hôm 9-1 cho biết những con bò có thể bị ném xuống từ một con tàu trên vùng biển Baltic. Họ đang cố gắng xác định các chuyến tàu vận chuyển gia súc đi qua vùng biển ngăn cách giữa hai nước trong những tuần gần đây.

Luật pháp của Thụy Điển và Đan Mạch đều có khung hình phạt dành cho hoạt động vứt gia súc xuống biển. 11 con bò chết dạt vào bờ biển thuộc giống bò Hà Lan có lông hai màu đen trắng. Kết quả khám nghiệm của bác sĩ thú y phía Thụy Điển cho thấy những con vật này không mang theo mầm bệnh.

Hiện công tác điều tra vẫn đang được cảnh sát hai nước tiến hành.

P.Nghĩa (Theo AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI