Nhật báo Nhạc Dương, có trụ sở tại tỉnh Hồ Nam, mô tả một bé trai trong đoạn video chừng 4-5 tuổi điều khiển vô lăng một cách thành thạo. Trong khi ấy, hai người trưởng thành ngồi phía sau, nói chuyện bằng tiếng địa phương ở tỉnh Hồ Nam.

Qua cách nói chuyện, người ta xác nhận người ngồi phía sau là bố của đứa bé. Người bố lúc thì bảo đứa con lái xe “đi thẳng, đi sang bên này một chút, nhanh nhanh nhanh”, lúc thì nhắc chừng “bên đó có 2 chiếc xe máy, rồi thêm 1 chiếc nữa”. Trong đoạn video dài 2 phút, cậu bé thực hiện răm rắp hướng dẫn của bố.

Đứa bé trai lái xe điệu nghệ. Ảnh: HK.ON.CC
Đứa bé trai lái xe điệu nghệ. Ảnh: HK.ON.CC

Nhiều người vô cùng ngạc nhiên sau khi xem đoạn video đăng tải trên các trang mạng xã hội ở Trung Quốc. Trước việc làm của ông bố, đa phần đều lên tiếng chê trách. Hầu hết cho rằng đó là hành động đùa giỡn với tính mạng của bản thân và người khác, vô trách nhiệm với con cái.

Theo lời một luật sư, trẻ em lái xe không những nguy hiểm mà còn phạm luật. Luật pháp Trung Quốc nêu rõ người lớn để cho trẻ em lái xe có thể bị giam giữ 15 ngày.

Trước đây, Nhân dân Nhật báo từng đưa tin các nhà chức trách điều tra một video quay cảnh một bé gái nói chưa rõ lời điều khiển xe hơi chạy trên đường cao tốc trên trang mạng xã hội Weibo hồi tháng 8. Trong đoạn video đó, ông bố của một bé gái nhắc nhở con phải lái xe cẩn thận khi chiếc xe đang đi trên đường cao tốc có 4 làn xe.

H.Bình (Theo SCMP, Nhật báo Đông phương)