Những ứng dụng loại này cho phép phụ huynh biết được con em mình dùng điện thoại trong bao lâu, ngăn chúng xem các trang web có nội dung không lành mạnh.

Ứng dụng còn có tính năng gửi cảnh báo đến người lớn nếu con cái họ nhận hoặc gửi những tin nhắn có các từ như “bắt nạt” hoặc “mang thai”.

Ứng dụng Smart Sheriff được yêu cầu cài đặt trong điện thoại thông minh bán cho người vị thành niên ở Hàn Quốc Ảnh: AP

Tuy nhiên, tổ chức Citizen Lab (Canada) và Công ty Phần mềm Cure53 (Đức) vừa cảnh báo những thông tin của trẻ, như số điện thoại, ngày sinh, lịch sử truy cập trang web và các dữ liệu cá nhân khác không được mã hóa khi được gửi thông qua Smart Sheriff trên internet nên dễ lọt vào tay tin tặc.

Ngoài ra, kẻ xấu còn có thể dễ dàng xâm nhập ứng dụng để gửi cảnh báo giả đến phụ huynh. Tệ hơn, tất cả 380.000 người đang sử dụng ứng dụng có nguy cơ bị tấn công cùng một lúc.

Mặc dù Hiệp hội Các nhà mạng Hàn Quốc (MOIBA) - đơn vị phát triển và vận hành Smart Sheriff - khẳng định đã bịt kín những lỗ hổng nói trên nhưng các nhà nghiên cứu vẫn chưa hết hoài nghi.

Trong khi đó, một phụ huynh tên Yoon Jiwon cho hãng tin AP biết cô sẽ gỡ bỏ ứng dụng này không chỉ vì lỗi bảo mật nói trên mà còn vì lý do đây không phải là cách hay để tương tác với con cái.

Sim Đỗ