Đài RT trích dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga mà hãng thông tấn Interfax đã đăng tải trước đó: "Hôm nay, thị thực đã được trao cho ông Lavrov và một số người sẽ tháp tùng ông ấy".

Cũng theo RT, chính quyền Moscow đã nhiều lần chỉ trích Mỹ vì từ chối cấp thị thực cho Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Sergey Lavrov và các nhà ngoại giao khác để tham dự kỳ họp thứ 77 của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc (LHQ).

"Chúng tôi mong đợi thị thực sẽ được cấp cho các thành viên còn lại của phái đoàn và các vấn đề hậu cần được giải quyết nhanh chóng" - người phát ngôn cho biết thêm.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nga sẽ đến Mỹ bất chấp lệnh trừng phạt - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Sergey Lavrov - Ảnh: TASS

Thông tin cũng được hãng thông tấn TASS xác nhận và cho biết thêm phái đoàn Nga vẫn đang gặp phải một số vấn đề hậu cần do các lệnh trừng phạt.

Theo RT, Mỹ đã áp đặt lệnh trừng phạt cá nhân lên nhiều quan chức cấp cao của Nga, bao gồm Tổng thống Vladimir Putin, Bộ trưởng Bộ ngoại giao Sergey Lavrov, sau khi xung đột Nga - Ukraine nổ ra.

Trước đó,cũng ngày 13-9, thư ký báo chí Điện Kremlin Dmitry Peskov đã cáo buộc Washington "vi phạm nghĩa vụ của họ" bằng cách trì hoãn thị thực, nhưng nói thêm rằng ông hy vọng Mỹ sẽ thực hiện nghĩa vụ đó.

TASS cho biết kỳ họp lần thứ 77 của Đại hội đồng LHQ khai mạc cũng vào hôm 23-9 với tâm điểm là Tuần lễ Cấp cao (20 đến 26-9) với sự tham dự của các nguyên thủ, thành viên chính phủ và các nhà ngoại giao hàng đầu của các quốc gia. Một buổi thuyết trình của phái đoàn Nga dự kiến diễn ra ngày 24-9.

Anh Thư