Bộ trưởng Malaysia không xin lỗi vì kêu gọi tẩy chay DN người Hoa

Tin mới

09/02/2015 19:24

(NLĐO) – Bộ trưởng Nông nghiệp Malaysia Ismail Sabri Yaakob tuyên bố không rút lại cũng như không xin lỗi về tuyên bố kêu gọi tẩy chay các doanh nghiệp (DN) người Hoa chây ì giảm giá hàng hóa.

Ngày 2-2, Bộ trưởng Yaakob xác nhận với báo The Malaysian Insider rằng ông đã lên tiếng kêu gọi người Mã Lai tẩy chay DN của người Hoa ở Malaysia trên tài khoản Facebook cá nhân. Lý do là một số thương nhân người Hoa không chịu giảm giá hàng hóa bất chấp giá dầu thế giới tụt giảm thời gian vừa qua.

 

Bộ trưởng Nông nghiệp Malaysia Datuk Seri Ismail Sabri Yaakob. Ảnh: UTUSAN MALAYSIA
Bộ trưởng Nông nghiệp Malaysia Datuk Seri Ismail Sabri Yaakob. Ảnh: UTUSAN MALAYSIA

 

Mặc dù bị thẩm vấn nhưng ông Yaakob nhất định không xin lỗi về lời kêu gọi kể trên và cho rằng Hiệp hội người Mã Lai gốc Hoa (MCA) phải cảm ơn ông vì cộng đồng người tiêu dùng Trung Quốc tại Malaysia cũng cần được bảo vệ.

Ông Yaakob phân trần: “Tại sao tôi phải xin lỗi khi tôi đang bảo vệ những người chịu gánh nặng của giá cả hàng hóa?”. Tuy nhiên, ông nói rõ lời kêu gọi của ông không nhằm vào toàn bộ người Hoa ở Malaysia mà chỉ dành cho những thương nhân không chịu giảm giá sản phẩm.

Là đảng của người Hoa hàng đầu nằm trong liên minh cầm quyền, MCA đề nghị ông Yaakob đính chính về phát ngôn “thiếu kiềm chế và nông cạn”. Lãnh đạo MCA cho biết họ sẽ nêu vấn đề tại cuộc họp nội các sắp tới. Đáp lại, ông Yaakob nói Thủ tướng Najib Razak đã khép lại tranh cãi trên.

Tuyên bố của văn phòng thủ tướng Malaysia hôm 5-2 khẳng định ông Yaakob không cố ý “vơ đua cả nắm”. Ông Najib cũng nói thêm Malaysia sẽ tiếp tục hỗ trợ các DN nước ngoài và giúp họ cạnh tranh sòng phẳng.

P.Nghĩa (Theo Straits Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI