Bộ trưởng Malaysia kêu gọi tẩy chay doanh nghiệp của người Hoa

Tin mới

02/02/2015 16:28

(NLĐO) - Bộ trưởng Nông nghiệp Malaysia Datuk Seri Ismail Sabri Yaakob kêu gọi người Mã Lai tẩy chay doanh nghiệp của người Hoa để buộc họ giảm giá hàng hóa trong bối cảnh giá dầu thế giới sụt giảm.

Xác nhận với báo The Malaysian Insider, ông Yaakob cho biết ông đã lên tiếng kêu gọi người Mã Lai tẩy chay doanh nghiệp của người Hoa ở Malaysia trên tài khoản Facebook cá nhân của mình.

“Đa số người tiêu dùng là người Mã Lai, còn người Hoa chỉ chiếm thiểu số. Nếu người Mã Lai chúng ta tẩy chay doanh nghiệp của người Hoa, chắc chắn họ sẽ không có sự lựa chọn nào khác bằng việc giảm giá sản phẩm, dịch vụ” – ông Yaakob viết trên Facebook.

 

 

Bộ trưởng Nông nghiệp Malaysia Datuk Seri Ismail Sabri Yaakob. Ảnh: ABN News
Bộ trưởng Nông nghiệp Malaysia Datuk Seri Ismail Sabri Yaakob. Ảnh: ABN News

 

Đề cập đến người Hoa đang kinh doanh tại Malaysia, ông Yaakob cho rằng nhiều người trong số họ không chịu giảm giá các mặt hàng trong khi giá dầu thế giới đi xuống. Ông kêu gọi người tiêu dùng trong nước sử dụng “quyền lực số đông” để gây áp lực lên những doanh nghiệp như thế để đòi quyền lợi cho mình.

Thông điệp này đã được chia sẻ mạnh mẽ trên Facebook. Một số người đã hoan nghênh ông Yaakob đã có một tuyên bố "dũng cảm".

Tuy nhiên, cũng xuất hiện một số chỉ trích lời kêu gọi trên mang tính phân biệt chủng tộc.

Trước ông Yaakob, một số bộ trưởng Malaysia khác cũng kêu gọi doanh nghiệp trong nước giảm giá vì giá dầu đã giảm mạnh.

 

P.Nghĩa (Theo Malaysian Insider, Global Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI