News First hôm 19-9 dẫn lời ông Fernando nói: "Chúng tôi hy vọng sẽ tận dụng mọi mảnh đất có sẵn để trồng dừa và thúc đẩy ngành công nghiệp này tạo ra nguồn ngoại tệ cho đất nước".

Bộ trưởng này cho biết Sri Lanka đang đối mặt với tình trạng khan hiếm 700 triệu trái dừa do nhu cầu cao đối với các ngành công nghiệp địa phương và tiêu dùng nội địa.

Đưa ra giải pháp cho vấn đề giá dừa, ông Fernando tuyên bố chính phủ đặt mục tiêu giảm giá trong bối cảnh khan hiếm dừa trong nước.

News First đưa tin thêm những người ủng hộ ông Fernando phải vất vả giúp ông leo xuống sau khi kết thúc bài phát biểu.

Bộ trưởng Sri Lanka leo cây để phát biểu về tình trạng khan hiếm dừa - Ảnh 1.

Ông Fernando leo cây dừa. Ảnh: Livemint

Trong một diễn biến khác, một người đàn ông bị bắt hôm 18-9 sau khi leo lên mặt tiền của Tour Montparnasse, tòa nhà cao nhất ở thủ đô Paris - Pháp.

Cảnh sát cho biết ông ta không sử dụng dây bảo hộ hoặc dụng cụ hỗ trợ và bị tạm giữ sau khi lên tới đỉnh của toà nhà cao 210 mét.

Người đàn ông bắt đầu leo vào chiều tối, sau đó bị bắt lúc 20 giờ cùng ngày.

Đây không phải lần đầu tiên một người leo lên Tour Montparnasse. Năm 2015, "người nhện" Pháp Alain Robert cũng làm điều tương tự với lá cờ Nepal trên tay nhằm tưởng niệm các nạn nhân của trận động đất kinh hoàng ở nước này.

Tour Montparnasse không cao bằng tháp Eiffel nổi tiếng nhưng vẫn là tòa nhà chọc trời duy nhất ở trung tâm thành phố Paris.

Phạm Nghĩa (Theo ANI)