xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bộ trưởng tư pháp Mỹ từ chức sau khi làm ông Trump nổi giận

Cao Lực

(NLĐO) – Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr hôm 14-12 tuyên bố sẽ từ chức vào tuần sau, sau khi Đại cử tri đoàn bỏ phiếu chính thức xác nhận thất bại của Tổng thống Donald Trump trước ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden.

Ông Barr, người trước đó khiến Tổng thống Trump nổi giận vì không ủng hộ những tuyên bố không có cơ sở về gian lận bầu cử quy mô lớn, cho biết ông sẽ rời văn phòng vào ngày 23-12, chưa đầy một tháng trước khi ông Biden tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20-1-2021.

Tổng thống Trump thông báo Thứ trưởng Tư pháp Jeff Rosen sẽ nắm chức quyền bộ trưởng tư pháp sau khi ông Barr ra đi.

Trước đó, vào cuối tuần rồi, ông chủ Nhà Trắng đã thông qua mạng xã hội Twitter thể hiện sự tức giận với ông Barr, sau khi tờ Wall Street Journal (WSJ) đưa tin ông Barr hồi đâu năm nay đã biết về một cuộc điều tra nhằm vào con trai của ông Biden.

Tổng thống Trump đã chia sẻ lại một bình luận từ người dẫn chương trình phát thanh Todd Starnes nói rằng ông Barr phải bị sa thải. Ông chủ Nhà Trắng còn mô tả ông Barr là "một nỗi thất vọng to lớn".

Bộ trưởng tư pháp Mỹ từ chức sau khi làm ông Trump nổi giận - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump từng mô tả Bộ trưởng Tư pháp William Barr là "một nỗi thất vọng to lớn". Ảnh: Reuters

Theo Reuters, tương lai của Bộ trưởng Barr trong những ngày cuối cùng của chính quyền Tổng thống Trump đã bị đặt dấu chấm hỏi, sau khi ông tuyên bố vào đầu tháng này rằng cuộc điều tra của Bộ Tư pháp Mỹ không phát hiện gian lận bầu cử, trái với những tuyên bố của Tổng thống Trump.

Đội ngũ pháp lý của Tổng thống Trump khẳng định ông Barr chưa tiến hành một cuộc điều tra phù hợp nhằm vào nghi vấn gian lận bầu cử.

Thư từ chức của ông Barr được công bố không lâu sau khi ông trình bày với Tổng thống Trump về cuộc điều tra của Bộ Tư pháp Mỹ. Trong thư, ông Barr cam kết những cáo buộc về gian lận bầu cử quy mô lớn "sẽ tiếp tục được làm rõ".

Ngoài ra, Bộ trưởng Barr còn ca ngợi điều ông mô tả là thành tựu lịch sử của Tổng thống Trump, nói rằng ông chủ Nhà Trắng đã giúp thúc đẩy kinh tế, củng cố sức mạnh quân sự và ngăn chặn nhập cư bất hợp pháp.

"Tôi tự hào vì được đóng vai trò trong hàng loạt thành công và thành tựu chưa từng có mà ông đã mang lại cho người dân Mỹ" – Bộ trưởng Barr viết.

Bộ trưởng tư pháp Mỹ từ chức sau khi làm ông Trump nổi giận - Ảnh 2.

Thứ trưởng Tư pháp Jeff Rosen sẽ nắm chức quyền bộ trưởng tư pháp sau khi ông Barr ra đi. Ảnh: Reuters


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo