Ấn Độ:

Bộ trưởng Y tế bỏ mặc người đàn ông chờ chết

Tin mới

06/02/2015 11:43

(NLĐO) – Tân Bộ trưởng Y tế bang Telangana của Ấn Độ Laxma Reddy đã để lại hình ảnh xấu ngay trong lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng khi ông bình thản đi qua một người đàn ông đang nằm chờ chết bên ngoài bệnh viện.

Ông Reddy mới được bổ nhiệm vào vị trí Bộ trưởng Y tế bang Telangana. Lần đầu tiên xuất hiện trên cương vị này, ông Reddy cùng cấp dưới đến thăm một bệnh viện địa phương để xem xét cách thức xử lý bệnh cúm lợn (H1N1) tại đây.

 

Ông Reddy (giữa, đeo kính) đến thăm Bệnh viện đa khoa Osmania... Ảnh: Daily Mail
Ông Reddy (giữa, đeo kính) đến thăm Bệnh viện đa khoa Osmania... Ảnh: Daily Mail

 

Tuy nhiên, ngay lần đầu tiên xuất hiện, ông Reddy và các quan chức y tế cấp cao khác đã vấp phải sự chỉ trích dữ dội của người dân. Lý do là truyền thông Ấn Độ đăng tải các bức hình cho thấy ông Reddy tỏ ra thờ ơ trước một người đàn ông sắp chết nằm bên ngoài bệnh viện và bình thản đi bộ qua không chút động lòng.

Bỏ mặc người đàn ông đang nằm hấp hối, vị bộ trưởng đi thẳng vào trong Bệnh viện đa khoa Osmania ở TP Hyderabad, nơi ông kiểm tra quá trình chăm sóc bệnh nhân và đề xuất biện pháp giải quyết các ổ dịch.

Nhiều cư dân mạng Ấn Độ chỉ trích ông Reddy vì hành động “vô nhân đạo” của một quan chức làm trong ngành y tế. Văn phòng của ông Reddy vẫn chưa đưa ra bình luận sau vụ việc kể trên.

 

... nhưng vô tâm bước qua người đàn ông nằm chờ chết bên ngoài bệnh viện. Ảnh: Daily Mail
... nhưng vô tâm bước qua người đàn ông nằm chờ chết bên ngoài bệnh viện. Ảnh: Daily Mail

Đại dịch cúm lợn tại bang Telangana đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 50 người chỉ tính riêng ở TP Hyderabad. Ông Reddy được chuyển từ vị trí Bộ trưởng Năng lượng sang vị trí Bộ trưởng Y tế bang Telangana trước tình trạng xử lý dịch cúm yếu kém của giới chức y tế địa phương.

Trong chuyến thăm Bệnh viện đa khoa Osmania, ông Reddy đề nghị đội ngũ công nhân viên đẩy mạnh công tác vệ sinh môi trường và cam kết hiện đại hóa nhà xác cũng như nhà vệ sinh của bệnh viện.

 

P.Nghĩa (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI