Bộ trang phục bằng len có dòng chữ “Narendra Damodardas Modi" - tên Thủ tướng Modi - với các sọc đứng mà vị lãnh đạo này từng mặc trong cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Barack Obama hồi tháng 1. Ông Modi đã trở nên nổi tiếng như một biểu tượng thời trang nhờ vào cách chọn lựa những trang phục có thiết kế độc đáo.

Chiếc áo vest Thủ tướng Modi từng mặc trong cuộc gặp Tổng thống Obama được bán với gía gần 700.000 USD. Ảnh: Reuters

Chiếc áo vest Thủ tướng Modi mặc trong cuộc gặp Tổng thống Obama

được bán với giá gần 700.000 USD. Ảnh: Reuters

Ngoài bộ trang phục này, còn có hơn 450 món đồ khác của ông Modi cũng được đem ra đấu giá tại TP Surat, bang Gujarat- quê nhà Thủ tướng Modi. Số tiền thu được từ cuộc đấu giá sẽ được dùng để làm sạch sông Hằng- một dự án ưu tiên hàng đầu của thủ tướng Modi.

Ông Lalji Patel, chủ công ty kim cương Dharmanandan, cho biết ông muốn làm một điều gì đó cho đất nước của mình. Ông chia sẻ: “Mua được bộ trang phục này là tất cả những gì tôi muốn. Thêm vào đó, tôi cảm thấy rất tuyệt khi số tiền mình bỏ ra có thể giúp làm sạch sông Hằng”.

Ông Patel, người cũng đến từ bang Gujarat, nói: “Chúng tôi sẽ giữ áo vest của ông Modi tại công ty và nó sẽ là nguồn cảm hứng của mọi người”. Doanh thu hàng năm của công ty Dharmanandan ước tính lên đến 900 triệu USD mỗi năm.

Xuân Mai (Theo AAP)