Boeing 787 Dreamliner hạ cánh khẩn, khói bốc lên

Tin mới

16/01/2013 08:31

(NLĐO) – Một chiếc Boeing 787 Dreamliner của hãng hàng không All Nippon Airways (ANA) phải hạ cánh khẩn cấp xuống Takamatsu (phía đông Nhật Bản) sáng 16-1 sau khi có khói bốc lên từ buồng lái.

Đài truyền hình NHK cho biết tất cả 129 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn đã được sơ tán, nhưng có nhiều người bị thương nhẹ trong lúc rời khỏi máy bay. 
 
Máy bay xuất phát từ san bay Yamaguchi Ube và đang trên đường đến sân bay Haneda ở Tokyo thì gặp sự cố, phải hạ cánh vào khoảng 8 giờ 45 (giờ địa phương).
 
Chiếc máy bay hạ cánh khẩn cấp xuống Takamatsu. Ảnh: Kyodo 
 
  
 

Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.
Nguồn: BBC

 
Theo Kyodo, đồng hồ đo trong buồng lái gặp sự cố về pin và một phi công đã ngửi thấy mùi bất thường. Còn NHK đưa tin có khói bốc lên từ buồng lái.
 
Nữ phát ngôn viên Naoko Yamamoto của ANA xác nhận: “Máy bay phải hạ cánh khẩn cấp xuống Takamatsu vì phát hiện lỗi trong chuyến bay. Đúng là gần đây Boeing 787 Dreamliner gặp sự cố liên tiếp nhưng chúng tôi chưa thể nói vụ việc lần này có tương tự các vụ trước không”.
 
Cùng ngày sau đó, hai hãng hàng không Japan Airlines và All Nippon Airways (ANA) đã tuyên bố tạm ngưng sử dụng toàn bộ các máy bay Boeing 787 Dreamliner của họ. ANA có 17 chiếc, còn Japan Airlines có 7 chiếc.
 

Ban lãnh đạo ANA xin lỗi hành khách. Ảnh: Reuters
 
Hiện thời, siêu máy bay này đang bị Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA) điều tra sau một tuần sóng gió với 5 sự cố. Ngày 11-1, dầu bị rò rỉ từ một chiếc Dreamliner, cũng của hãng ANA, ở sân bay Miyazaki ở miền nam Nhật Bản. Cùng ngày, cửa kính buồng lái của một chiếc 787 khác xuất hiện vết nứt.
 
Ngày 9-1, một chiếc khác của ANA bị dừng bay do phải thay bộ phận thắng. Trước đó, một chiếc Dreamliner của hãng Japan Air Lines cũng phải hạ cánh xuống sân bay Boston Logan (Mỹ) do rò rỉ nhiên liệu.
 

Chiếc Dreamliner trong vòng vây xe cứu hộ sau khi hạ cánh xuống sân bay Boston Logan tuần trước.
Ảnh: Zimbio
Bằng Vy (Theo Sky News, Kyodo, BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI