"Bom kem đánh răng" đe dọa Olympic Sochi

Tin mới

06/02/2014 10:01

(NLĐO) - Mỹ hôm 5-2 cảnh báo về nguy cơ bọn khủng bố lén mang theo bom giấu trong ống kem đánh răng lên các chuyến bay đến thành phố Sochi - Nga, nơi sắp diễn ra Thế vân hội mùa Đông.

Bộ An ninh Nội địa Mỹ đưa ra cảnh báo trên nhưng cho biết hiện chưa phát hiện mối đe dọa cụ thể nào nhằm vào Sochi cũng như nước Mỹ.

Đây được xem là cảnh báo mới nhất về những mối đe dọa an ninh nhằm vào Thế vận hội Mùa đông sắp diễn ra ở Sochi từ ngày 7 đến 23-2. 

 

An ninh Thế vận hội Mùa đông tại Sochi được thắt chặt. Ảnh: AP
An ninh Thế vận hội Mùa đông tại Sochi được thắt chặt. Ảnh: AP

 

Bộ An ninh Nội địa Mỹ cho hay cơ quan này thường chia sẻ thông tin cho các đối tác trong và ngoài nước,  bao gồm những bên có liên quan đến những sự kiện quốc tế như Olympic Sochi. Trước đó, Mỹ cũng đã điều động 2 tàu chiến đến biển Đen để ứng phó trong trường hợp sự kiện thể thao lớn này bị đe dọa.

Tại Nga, lực lượng an ninhhôm 5-2 đã tiêu diệt một kẻ có thể là chủ mưu vụ đánh bom tự sát khiến 34 người thiệt mạng ở thành phố Volgograd, miền Nam của Nga hồi tháng 12 năm ngoái.

Phát ngôn viên cảnh sát khu vực cho hay tên Dzamaltin Mirzayev bị giết chết trong cuộc đọ súng khi cảnh sát bao vây một ngôi nhà ở Dagestan thuộc Bắc Caucasus.

 

Chiếc xe buýt điện bị đánh bom vào ngày 30-12 năm ngoái. Ảnh: Reuters
Chiếc xe buýt điện bị đánh bom vào ngày 30-12 năm ngoái. Ảnh: Reuters

 

Giới chức Nga cho rằng Mirzayev có thể đã cử hai người đàn ông ở Dagestan thực hiện các vụ đánh bom tại một trạm ga xe lửa và xe điện chở khách ở Volgograd trong 2  ngày 29 và 30-12 năm ngoái. Các vụ đánh bom đã làm gia tăng mối lo ngại về những cuộc tấn công của các chiến binh Hồi giáo tại Bắc Caucasus nhằm ngăn cản Thế vận hội mùa đông Sochi

 

Xuân Mai (Theo Reuters, BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI