Nhà vệ sinh đôi ở Sochi gây tranh cãi

Tin mới

22/01/2014 19:54

(NLĐO) - Một bức ảnh chụp nhà vệ sinh đôi cho nam giới tại một địa điểm phục vụ Thế vận hội Sochi của đài BBC đã trở thành đề tài bàn tán trên trang mạng xã hội Twitter ở Nga.

Nhiều người tỏ ra bất ngờ, trong khi nhiều người khác cho rằng đây là bằng chứng cho thấy tình trạng tham nhũng trong việc xây dựng cơ cở hạ tầng phục vụ Thế vận hội Sochi. Bức ảnh cho thấy 2 bệ vệ sinh được đặt cạnh nhau.

 

http://l2.yimg.com/bt/api/res/1.2/4V6AtYyu4YscPfKrGWyTqA--/YXBwaWQ9eW5ld3M7cT04NTt3PTYzMA--/http:/media.zenfs.com/en-GB/blogs/the-sochi-network-uk/2201_Russia_bog_blog.jpg
Nhà vệ sinh đôi gây tranh cãi. Ảnh: THE SOCHI NETWORK

Bức ảnh ngay lập tức được lan truyền với tốc độ chóng mặt và trở thành đề tài bàn tán hài hước của cộng đồng mạng trên toàn thế giới. Một người bình luận: “Nhà vệ sinh này sẽ tạo ra tinh thần cộng đồng ngay cả khi đang đi vệ sinh!”. Một số người còn liên hệ nó với vấn đề đồng tính.

Tuy nhiên, Nikita Likhachev, một phóng viên Nga, đã khẳng định trên blog rằng kiểu nhà vệ sinh nêu trên không hiếm ở nước này. Anh cho đăng hàng loạt bức ảnh chụp những nhà vệ sinh kiểu như vậy tại Nga. Phóng viên BBC cũng có một bức ảnh về một nhà vệ sinh “chung” khác tại Trường Đại học Kazan.

 

Communal toilets at Kazan University, Russia
Bức ảnh về một nhà vệ sinh “chung” khác tại trường Đại học Kazan. Ảnh: BBC

Không ít người lên tiếng cáo buộc tình trạng tham nhũng tại Thế vận hội Sochi, thắc mắc tại sao lại không có đủ tiền để xây dựng một nhà vệ sinh riêng biệt, trong khi ngân sách cho thế vận hội này lên tới 50 tỉ USD.

H.Bình (Theo BBC, China News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI