Khung cảnh hỗn loạn xảy ra vào khoảng 21 giờ 50 phút (giờ địa phương) khi một hành khách trên tàu Nozomi 265 gọi cho cảnh sát báo có một người đàn ông cầm dao trên tàu.  Các nhân chứng kể rằng một số hành khách bật khóc hoảng loạn khi chạy đến những toa khác và la lên: "Cứ chạy về phía trước đi" và "Hắn có dao". Có người còn cầm theo cả đệm ngồi để bảo vệ bản thân. 

Theo thông tin của cảnh sát tỉnh Kanagawa và các nguồn tin khác, cả 3 nạn nhân đều là hành khách trên tàu. Sau khi bị đâm, họ được chuyển đến một bệnh viện ở TP Odawara. Tuy nhiên, nạn nhân nam đã thiệt mạng sau đó vì bị thương quá nặng ở vùng cổ. Hai nạn nhân nữ còn lại bị thương nhẹ ở đầu và vai, không nguy hiểm đến tính mạng. 

Bỗng nhiên phát điên chém loạn xạ trên tàu cao tốc - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ có mặt tại ga Odawara để giúp những người bị thương. Ảnh: Reuters

Tờ Japan Times đưa tin nghi phạm được xác định là Ichiro Kojima, 22 tuổi, một thanh niên thất nghiệp sống tại TP Okazaki, tỉnh Aichi. Hắn bị bắt ngay sau khi con tàu chở 880 hành khách dừng khẩn cấp tại ga Odawara, tỉnh Kanagawa. 

Khi bị thẩm vấn, Kojima cho biết hắn ra tay đâm chém trên tàu vì cảm thấy... bực bội. Cảnh sát tỉnh Kanagawa xác nhận cả 3 nạn nhân đều không quen biết nghi phạm và hắn ra tay ngẫu nhiên. 

Một người phụ nữ 81 tuổi được cho là họ hàng của Kojima nói hắn từng phải điều trị bệnh tâm thần và làm việc ở TP Okazaki. "Tôi luôn lo lắng về cậu ta" - trích lời người phụ nữ. 

Bảo Hạnh (Theo Japan Times)