Trong đoạn video do đài CNN chia sẻ xuất hiện hình ảnh các tấm tường được đặt ở biên giới Mỹ - Mexico đã bị gió mạnh thổi đổ lên những cành cây ở phía TP Mexicali - Mexico. Không ai bị thương trong sự cố trên.

"May mắn thay, chính quyền Mexico đã nhanh chóng ứng biến và có thể điều phối giao thông ở con đường gần đó sang hướng khác" – đặc vụ Carlos Pitones của Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ (CBP) nói với báo Los Angeles Times.

Hiện cơ quan này đang làm việc với chính quyền Mexico về các bước tiếp theo để chỉnh sửa lại bức tường.

Bức tường biên giới Mỹ - Mexico bị gió thổi ngã hôm 29-1

Ông Pitones cũng cho biết thêm các tấm tường mới được lắp đặt và lớp bê tông cố định vị trí chưa khô.

Theo đài CNN, sức gió ở khu vực được ghi nhận là khoảng 16,5 m/s.

Bức tường biên giới của ông Donald Trump nghiêng ngả vì gió - Ảnh 2.

Bức tường biên giới Mỹ- Mexico bị gió thổi nghiêng ngả hôm 29-1. Ảnh: CNN

Một ngày trước đó, ông Trump tự hào nói về sức mạnh của bức tường biên giới. Hôm 28-1, ông Trump phát biểu tại một sự kiện trong khuôn khổ chiến dịch tranh cử ở TP Wildwood, bang New Jersey: "Chúng tôi hiện đang xây dựng bức tường xinh đẹp. Bức tường biên giới quyền lực này đang được tăng tốc dựng lên".

Tổng thống Trump quyết định xây dựng tường biên giới mở rộng trên khắp toàn bộ đường biên giới, đây là một phần quan trọng trong chiến dịch tranh cử tổng thống của ông hồi năm 2016. Ông Trump cũng đã tuyên bố bắt Mexico phải trả tiền xây tường.

Đến nay, phần lớn bức tường đã được xây dựng, bao gồm cả đoạn tường bị quật ngã hôm 29-1, đã thay thế những tấm rào cũ. Ông Trump cho biết tính đến hiện tại đã xây dựng được khoảng 160 km. Mexico đã không chi trả cho việc xây dựng này.

Minh Yến (Theo Huffpost, CNN)