Theo đội cứu hỏa Boca Raton, họ nhận được cuộc gọi cầu cứu vào lúc 13 giờ 20 phút (giờ địa phương) cho biết có người bị cá mập tấn công. Con cá mập miệng bản lề (nurse shark) bị giết trước khi đội cứu hộ đến nhưng họ không làm cách nào gỡ được nó ra khỏi tay nạn nhân.

Trả lời trang Sun-Sentinel, phát ngôn viên của đội Boca Raton cho biết cô gái tỏ vẻ bình tĩnh và chỉ chảy một chút máu. Sau đó, cô được đưa đến bệnh viện Boca Regional trong tình trạng ổn định.

“Con cá mập không chịu nhả ra. Nó hầu như không còn thở nhưng vẫn dính chặt vào tay nạn nhân” – anh Shlomo Jacob - một trong những người chứng kiến vụ tai nạn hy hữu - cho biết.

Con cá trên dài khoảng 60 cm.

Con cá mập cắn rồi nhất quyết không chịu nhả tay người phụ nữ. Ảnh: Courtesy Boca Raton Fire Rescue

Cận cảnh vụ tai nạn hy hữu. Ảnh: Courtesy Boca Raton Fire Rescue

Sau khi vụ việc xảy ra, những người khác cũng bơi ngay vào bờ nhằm đề phòng những con cá mập khác còn rình rập quanh đó. Đội trưởng đội cứu hộ biển Clint Tracy cho biết anh không biết làm cách nào người phụ nữ trên lại bị cá mập cắn.

Cá mập miệng bản lề khá phổ biến ở các bãi biển bang Florida và có thể đạt chiều dài hơn 4 m. Thỉnh thoảng, chúng được nhìn thấy nằm bất động dưới đáy biển, theo các nhà nghiên cứu. Loài cá mập này có bộ hàm khỏe mạnh với hàng ngàn cái răng nhỏ như răng cưa.

“Dù biết hay không, con người vẫn bơi gần cá mập miệng bản lề hằng ngày mà không có tai nạn nào xảy ra. Các vụ tấn công con người là rất hiếm nhưng nguyên nhân thường là do họ làm phiền con cá. Cách tốt nhất là hãy để nó yên” – trích các thông tin hướng dẫn của công viên quốc gia với các khách du lịch đến tắm biển ở Florida.

Bảo Hạnh (Theo CBS News, Sun-Sentinel)